Thảo mộc là những cây trồng được dùng làm rau gia vị hoặc thuốc. Theo nghiên cứu, nhiều loại rau gia vị thành phần tinh dầu có tác dụng chống oxi hóa tế bào, kháng ung thư, hỗ trợ tiêu hóa… Các loại rau gia vị được trồng ngay trong căn bếp sẽ tiện lợi cho việc nấu nướng và đảm bảo chất lượng rau sạch. Làm một bức tường cây khí canh để vừa có không gian xanh trong gia đình. Vừa có một vườn rau gia vị cho bạn thỏa sức nấu nướng.

Chọn loại rau gia vị cho vườn tường cây khí canh

Cách đơn giản nhất là bạn lập danh sách những loại rau gia vị bạn thường sử dụng nhất. Có thể là bất kỳ loại rau nào, từ rau mùi cho đến hương thảo, những loại rau gia vị châu Á đến châu Âu. 

Rau gia vị làm gia tăng mùi vị cho món ăn. Với một số gia đình thì rau gia vị là 1 phần không thể thiếu. Cần sử dụng mỗi ngày nhưng lại không sử dụng nhiều nên ngại đi mua. Bạn có thể tự trồng vườn tường để thuận tiện hơn.

Rau gia vị có 2 loại chính: là cây ngắn ngày và cây dài ngày.

Với những đặc điểm của các loại rau gia vị, tường cây khí canh là 1 phương pháp làm vườn rất hợp lý. Bởi rau gia vị ăn lá, cần nhiều chất dinh dưỡng. Vườn tường khí canh không sử dụng đất nên bạn không cần thay đất đối với cây trồng ngắn ngày mà chỉ cần ươm cây vụ mới vào. Cây sẽ hút chất dinh dưỡng trực tiếp qua bộ rễ. 

tường-cây-khí-canh-rau-gia-vị-2
Cây phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao bởi cây hấp thụ dinh dưỡng trực tiếp qua rễ

Cách thức hoạt động của Hệ thống vườn tường khí canh.

Chăm sóc cây trồng trên vườn đứng khí canh

  • Chọn cây giống khỏe mạnh: Các phương thức gây giống cây tùy theo các loài rau gia vị riêng. Cây trồng trên tường cây khí canh chủ yếu được ươm trên các mảnh xốp, cây ổn định sẽ được trồng lên tường cây khí canh
  • Cho năng suất phát triển cao hơn kiểu trồng truyền thống đến 2,5 lần. Cây nhanh được thu hoạch, phát triển mầm, chồi mới. 
tường-cây-khí-canh-rau-gia-vị
Cây phát triển trên tường cây khí canh
  • Sắp xếp cây theo đặc tính từng loại như cây cần nhiều nắng hơn, cây có thể chịu bóng hay cây sinh trưởng nhanh…
  • Trồng cây nhiều đợt nối tiếp nhau: để có  nguồn rau gia vị liên tục. Bạn nên trồng vào những chỗ khuyết tránh để lãng phí diện tích vì hệ thống tưới sẽ hoạt động cho cả tường cây.

Trồng cây trên vườn đứng vừa tiết kiệm không gian, không mất công chăm sóc nhiều nhờ hệ thống tưới tự động.

  •  Kiểm soát sâu bệnh tự nhiên bằng cách trồng xen kẽ 1 vài cây có chất ức chế, xua đuổi côn trùng như hành tỏi… Việc có sâu bệnh trên tường cây khí canh rất hạn chế bởi cây không sử dụng đất. Nguồn sâu bệnh thường bắt đầu từ đất đến cây trồng.
tường-cây-khí-canh-rau-gia-vị-1
Tường cây khí canh rau gia vị còn tạo không gian thẩm mỹ cho căn nhà

Babylon mang đến giải pháp tường cây khí canh cho gia đình bạn

Thật quá đơn giản phải không các bạn? Còn chần chừ gì nữa mà không tự tạo không gian cho căn bếp nhà mình với tường rau gia vị. Vườn tường khí canh đảm bảo tiết kiệm diện tích. Bạn sẽ có rau sạch sử dụng tiện lợi bất cứ khi nào cần. Nếu bạn có thắc mặc liên quan đến vườn tường khí canh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon 
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 08.99.90.9119
Emai: info@canhquanbabylon.vn

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN