Cây vạn niên thanh - canhquanbabylon.vn | Babylon Landscape

0989.068.668

Cây vạn niên thanh

200,000

Cây vạn niên thanh thuộc loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc nhất. Có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, thiếu không gian. Thuộc top cây có khả năng thanh lọc không khí, bài trừ độc tố, khử bớt chất độc của hiệu ứng nhà kính và rất thích hợp đặt ở văn phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trước thang máy

Mô tả

Cây Vạn niên thanh

Giới thiệu chung về cây vạn niên thanh.

Cây vạn niên thanh có nguồn gốc từ Colombia, Brazil.

Tên khoa học là Dieffenbachia Amoena.

Đặc điểm cây vạn niên thanh.

Cây vạn niên thanh thuộc họ ráy. Là cây thân thảo, có rễ ngắn, mập, nhiều đốt và có nhiều rễ con.

Cây nổi bật nhờ có tán lá rộng, rậm, mặt dưới lá màu xanh nhạt, mặt trên màu xanh đậm. Hoa của cây mọc thành từng bông màu xanh. Quả có hình cầu tương tự như quả quất và mọng nước.

Cây vạn niên thanh thuộc loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc nhất. Có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, thiếu không gian. Cây cũng thuộc top cây có khả năng thanh lọc không khí, bài trừ độc tố, khử bớt chất độc của hiệu ứng nhà kính và rất thích hợp đặt ở văn phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trước thang máy. Do vậy, không gian nơi có cây vạn niên thanh luôn có cảm giác dễ chịu, thoải mái, trong lành, dễ thở.

Cây có thể trồng trong đất ẩm hoặc nước. Trong môi trường đất ẩm, vạn niên thanh cho lá to, dày, bóng. Trong môi trường nước, cây cho lá hẹp, cành trắng và vươn dài.

Ý nghĩa của cây vạn niên thanh.

Cây vạn niên thanh có thể sống đến 100 năm, nên theo quan niệm phương đông, cây tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn và bền vững. Chính vì vậy, cây thường được chọn làm quà tân gia hoặc trưng bày trong nhà mỗi dịp Tết đến xuân về, cầu mong cho gia chủ cả năm luôn may mắn, sung túc và thịnh vượng.

Đặc biệt, cây vạn niên thanh sinh ra dành cho những người tuổi Thìn. Các nam thanh nữ tú tuổi Thìn thì nên đặt một chậu vạn niên thanh ở hướng Đông Nam trong nhà hoặc trên bàn làm việc để luôn gặp thuận lợi và bình an.

Cách trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh.

Cây vạn niên thanh có thể trồng trực tiếp dưới đất hoặc trong nước. Đối với môi trường nào, cây cũng rất dễ trồng và chăm sóc.

Trồng trong đất:

Bạn nên chọn đất tơi xốp để trồng. Trộn thêm với trấu, xơ dừa theo tỷ lệ: trấu 1/5 + đất 2/5 + 1/5 xơ dừa + 1/5 phân ủ sẵn. Cuối cùng, bón thêm phân lót với lượng 100g cho 10kg đất.

Chậu trồng cây có thể là chậu sứ hoặc chậu đất, tùy vào sở thích cá nhân. Cho đất đã chuẩn bị ở trên vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cây + (5cm – 7cm).

Tiếp đến, bạn đưa bầu cây vạn niên thanh vào chậu đất thấp hơn miệng chậu khoảng 3cm – 5cm. Lưu ý, bầu cây và đất phải bằng bẳng, tránh để bị nghiêng. Cuối cùng, bạn tưới đẫm nước và ngắm cây phát triển thôi!

Trồng trong nước: 

Vạn niên thanh trồng thuỷ canh thường được đặt ở bàn làm việc nên có cách trồng đơn giản. Chỉ cần rửa sạch bình rồi đổ nước vào khoảng 2/3 bình, nhỏ vài giọt thuỷ sinh để tạo môi trường cho cây phát triển tốt. Cho nhánh cây vạn niên thanh đã chuẩn bị sẵn vào bình rồi đặt ở nên có bóng râm. Thỉnh thoảng, bạn mang bình vạn niên thanh ra đặt ở cửa sổ, nơi có ánh nắng để tránh tình trạng cây bị vàng lá.

Cách chăm sóc: 

Cây vạn niên thanh nên đặt ở những nơi mát mẻ, có bóng râm và thoáng mát.

Đất trồng luôn cần có độ tơi xốp, ẩm nhưng cần tránh tình trạng ngập úng gây thối rễ. Vạn niên thanh cần thay chậu khoảng 2 năm/lần. Khi thay chậu, bạn có thể kết hợp cắt bỏ trụi lá của cây để cây ra lá mới.

Nước tưới 2 lần/ngày vào mùa xuân, hè. Chú ý khi tưới, nên tưới phun cho vạn niên thanh để lá cây có thể hấp thụ nước, duy trì độ xanh tươi.

Cây cần bón phân ở giai đoạn đầu mới trồng. Khi cây đã phát triển, sinh trưởng tốt, bạn hạn chế bón phân để giữ nguyên hình dáng cho cây.

Cây vạn niên thanh có thể bị sâu bọ tấn công ở mặt dưới lá nên bạn cũng cần chú ý làm sạch bề mặt lá hàng tuần.

Xem thêm >>> các sản phẩm cây cảnh nội thất – cây văn phòng đẹp

 

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây vạn niên thanh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.