Nằm trong vành đai sinh thái ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội, cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia 13km theo hướng Đại Lộ Thăng Long đi Xuân Mai, Trang trại giáo dục E-Green Garden tọa lạc giữa cánh đồng rau xanh và sạch ven sông Đáy thuộc xã Song Phương, huyện Hoài Đức với diện tích hơn 10.000m2. Được chia thành nhiều khu vườn nhỏ khác nhau như: Vườn Rau, Vườn Hoa, Vườn Nướng, Vườn Nhà nông, Nhà Văn-Nhạc, Nhà Tre và Nhà Sàn,… tạo nên những không gian mở lý tưởng mang đến cho mọi người sự chu đáo, tinh tế sâu sắc, tính nhân văn khoa học, cảm giác thân thiện và khả năng truyền cảm hứng tới tất cả mọi người.

Thông tin dự án: 

Tên dự án: Thi công trang trại giáo dục E – Green Garden

Thiết kế và thi công: Babylon Landscape

Diện tích: 1500m2

Địa chỉ: Km 14, ĐCT08, Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội

Trang trại giáo dục E – Green Garden

Ngoài sứ mệnh đem không gian xanh vào mỗi ngôi nhà phố, Babylon đã nhận thêm một sứ mệnh mới. Thi công Trang trại giáo dục, tạo ra môi trường giáo dục bền vững, kết hợp với không gian lý tưởng gắn liền giáo dục với thiên nhiên. Bổ sung một mảng khuyết lớn cho giáo dục nhà trường hiện nay.

Với diện tích rộng hơn 1.500m2, Chủ đầu tư muốn bố trí 3 cách canh tác chính hiện nay trên thị trường: Thổ canh, Thủy canh và Khí canh nhằm đem lại trải nghiệm đa dạng cho các bé.

lap-dat-tru-rau-khi-canh
Trụ rau khí canh là mô hình chủ đạo trong dự án

Trồng rau khí canh là phương pháp trồng rau rất tối ưu trên thị trường hiện nay trong các ngôi nhà phố. Giúp gần gũi với các bé trong quá trình tìm hiểu cách loại rau.

lap-dat-he-thong-thuy-canh
Lắp đặt hệ thống thủy canh hồi lưu
mo-hinh-trong-dat
Mô hình trồng đất

Một số loại cây trồng đất theo phương pháp truyền thống như: dưa chuột, dâu tây,…

uom-rau-tren-mut-xop
Khu vực ươm cây con cách ly hoàn toàn, tranh nhiễm sâu bệnh khi cây còn yếu

Chúng tôi lựa chọn ươm hạt trên mút xốp nhằm thuận tiện trong việc đưa cây trên trụ khí canh và tháp thủy canh. 

trang-trai-giao-duc-e-green-garden
Rau ăn lá được thu hoạch sau 2 tháng gieo trồng

Những cây rau xanh mướt mát chỉ sau 2 tháng gieo trồng. Trang trại giáo dục E – Green Garden được đánh giá rất cao, thu hút hàng trăm các lớp học tổ chức ngoại khóa, trải nghiệm tại nơi đây.

Cảnh quan Babylon – Nâng tầm cuộc sống xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN