Cây xanh trong nhà đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra môi trường xanh, thanh lọc không khí và đem đến tính thẩm mỹ cho không gian sống. Vậy để chọn những chậu cây xanh trong nhà, bạn nên cần những lưu ý gì? Cùng tìm hiểu với Babylon nhé.

  1. Yếu tố phong thuỷ

Chọn cây cảnh để trong nhà hoặc cây cảnh phong thuỷ cần chú ý đến mệnh của gia chủ. Tránh không để cho cây cảnh bị chết khô và héo trong nhà  nó làm ảnh hưởng tới phong thuỷ của căn nhà.

Nên chọn những cây có dáng tròncân đối hướng lên trên. Cây phải có tán lá rộng, màu sắc thật sặc sỡbắt mắt, vì những màu sắc mạnh mẽ đó đại diện cho tài lộc  thịnh vượng. Thân cây cảnh trong nhà phải tuyệt đối không có sắc đen. Chọn những cây có khả năng lọc sạch không khí, loại bỏ khí độc và tăng cường sức khoẻ. 

2. Tính hài hoà giữa màu sắc và không gian

Điều quan trọng cần hướng tới là môi trường sống làm con người thoải mái và tạo thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Chọn cây xanh trong nhà phải là các loại cây xanh khoẻ mạnh, có nhiều mầm lộc thích hợp với điều kiện sống thiếu ánh sáng trực tiếp và dưới bóng râm.

3. Vị trí đặt cây

Vị trí đặt cây cho hợp phong thuỷ

Đặt 1 cây lớn ở lối đi lại giữa cửa trước và cửa sau sẽ cải thiện tâm trạng và tiết kiệm tiền bạc (cây có khả năng làm giảm dòng khí lưu thông). Sử dụng 1 khóm gồm 3 cây có hoa, đặc biệt là hoa màu đỏ trên lối đi lại của cửa trước nhà sẽ kích thích sự phát tài. Cây cao không bao giờ được trồng giữa nhà,…

Một số lưu ý chọn cây cảnh phù hợp cho từng phòng ban, chỗ đặt,..:

Do các loại cây cảnh văn phòng sẽ có tác dụng về phong thuỷ khác nhau, có những loại cây phù hợp với hầu hết mọi người nhưng cũng có những loại cây chỉ hợp với 1 số người theo độ tuổi phù hợp.

Cần lưu ý nữa là tuỳ thuộc theo mỗi phòng ban có chức năng khác nhau bạn có thể đặt những loại cây khác nhau, ví dụ:

+ Phòng giám đốc hay phòng trưởng phòng có thể đặt những cây trầu bà đế vương, cây kim tiền, cây linh lan.

+ Phòng nhân sự nên đặt những cây có tính thu hút tài lộc mạnh như cây phú quý, kim tiền.

+ Phòng tài chính nên đặt các cây lấy đá để  tính vững chắc cao như cây kim tiền, cau tiểu trâm,..

 những phòng ban khác tuỳ theo công việc hoặc mệnh của người đứng đầu phòng ban đó  chọn cây cảnh văn phòng cho phù hợp nhất.

– Chọn loại cây không có tính độc cho nhân viên văn phòng.

Cây cảnh văn phòng phải không sai bố cục nội thất, ít có khả năng sinh độc  dị ứng cho người.

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thuê cây cảnh, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: Ms Tuyền – 0988 429 261 hoặc qua mail: info@canhquanbabylon.vn để được tư vấn nhé. 

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN