Mong muốn có một khoảng không gian xanh trong căn nhà mình là điều mà nhiều gia đình đang quan tâm hiện nay. Chắc hẳn một bức tường xanh giúp thanh lọc không khí là giải pháp hữu hiệu cho nhiều hộ gia đình. Để tường cây luôn xanh, bạn cần dành một chút thời gian chăm sóc nó. Chăm sóc tường cây không khó, bạn chỉ cần để tâm đến một số kỹ thuật cơ bản mà người thợ Babylon đã tổng hợp sau đây.

Các yếu tố cần chú ý khi chăm sóc tường cây đứng

Hệ thống tưới

Hầu hết, các cây trồng trong nhà đều bị chết do tưới quá nhiều nước dẫn đến việc bị úng, thối. Cần giữ độ ẩm cho giá thể nhưng phải chờ khi giá thể gần khô hết mới tưới thêm nước. Với vườn tường đứng, hệ thống tưới tự động được lắp đặt và điều chỉnh tần suất tưới sao cho phù hợp thời tiết, vị trí vườn tường cây trong nhà hay ngoài trời.

Đồng hồ hẹn giờ cần để chính xác thời gian tưới theo sự cài đặt của nhân viên. Bạn nên kiểm tra đồng hồ định kỳ tránh tình trạng đồng hồ hết pin.

cham-soc-tuong-cay-1
Mảng cây ngoài trời cần cung cấp nhiều nước hơn trong nhà

Thông thường, các mùa xuân, hè cây cần nhiều nước để sinh trưởng hơn. Bạn nên tưới ít nhất 1 ngày 1 lần cho vườn tường nhà mình. Thời kì ngủ đông của cây cần ít nước hơn nên việc cài đặt thời gian tưới vào mùa đông sẽ thưa hơn. Cụ thể 1 tuần tưới khoảng 1-2 lần.

Chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng hòa vào nước và cung cấp đều đặn cho cây trồng mỗi ngày. Việc này đặc biệt có lợi cho những cây chơi hoa. Bạn nên chọn những loại hòa tan hoàn toàn để tránh làm tắc hệ thống tưới. Qua thời gian, các chất vô cơ hoặc hữu cơ có thể cô đọng lại các đường dẫn, lưới lọc. Bạn nên vệ sinh định kỳ khoảng 3 tháng/lần để hệ thống tưới hoạt động tốt nhất.

Cắt tỉa

Tùy thuộc thời gian thay lá nhanh hay chậm của từng loại cây mà bạn phải ngắt lá vàng. Hoặc dùng kéo cắt cành thừa, hỏng. Với những vườn tường ngoài trời, bụi bẩn có thể bám nhanh trên lá làm cây phát triển chậm và không được đẹp mắt. Bạn hãy dùng khăn ướt lau sạch.

cham-soc-tuong-cay-3
Thường xuyên cắt tỉa lá già, lá vàng.

Cây cảnh trên tường cây chủ yếu là các cây nhỏ, dễ sống nên việc chăm sóc tường cây không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Sâu bệnh hại

Trong quá trình chăm sóc tường cây, nếu thấy hiện tượng cây phát triển chậm, thiếu sức sống. Hãy kiểm tra các mặt dưới lá, phần gốc thân. Đó là nơi trú ngụ của các loài rệp muội, rệp bông… làm hại cây trồng. Bạn có thể sử dụng 1 số loại thuốc sinh học, an toàn mà vẫn hiệu quả với các loài côn trùng gây hại.

Trồng điều kiện thiếu ánh sáng, nấm mốc có thể phát triển. Để đề phòng nấm mốc, giá thể trước khi đưa đi trồng cần xử lý. Loài nấm đối kháng hiện nay được sử dụng phổ biến là Trichoderma. Giá thể tại Babylon luôn được xử trước khi đưa lên vườn ươm nhằm đảm bảo sức khỏe cây trồng.

cham-soc-tuong-cay-2
Công trình tại Hoàng Đạo Thúy luôn xanh nhờ bàn tay của những người thợ Babylon chăm sóc tường cây

Để có một bức tường xanh đẹp, bạn có thể tư vấn trực tiếp tại Babylon Landscape – địa chỉ thi công vườn đứng khí canh chuyên nghiệp nhất. Với đội ngũ thi công và chăm sóc tường cây có nhiều năm kinh nghiệm. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng những người thợ Babylon sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Babylon Landscape ngay bây giờ:

Hotline: 0899 909 119 – 0989 068 688

Email: info@canhquanbabylon.vn

Địa chỉ: số 9, ngõ 238, Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN