Các phương thức canh tác truyền thống như trồng trong đất có nhiều điểm bất lợi tốn diện tích, cây dễ bị sâu bệnh lây lan từ đất. Kế đó là phương thức canh tác thủy canh, phương thức cho năng suất cao. Nhưng điểm trừ là tốn nhiều nước và cây có hiện tượng thối rễ. Ngày nay, công nghệ khí canh đã cải thiện được phần lớn những nhược điểm đó.
Vườn tường cây đang được nhiều chủ gia đình, kiến trúc sư, chủ doanh nghiệp quan tâm bởi sự tối ưu không gian xanh. Kết hợp công nghệ khí canh vào nhu cầu đó, vườn tường khí canh ra đời.

Khí canh là gì?

Khái niệm về hệ thống khí canh khá đơn giản. Nó là phương pháp có kỹ thuật nâng cấp từ hệ thống thủy canh. Cây được trồng trong môi trường không khí có chứa các giọt dinh dưỡng dưới dạng sương mù. Các giọt dinh dưỡng này sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho rễ để cây sinh trưởng và phát triển. 

khi-canh-la-gi
Ứng dụng mô hình vườn tường khí canh

Ưu nhược điểm của công nghệ khí canh?

  • Ưu điểm:

Lợi thế của công nghệ mới, có bước đệm đang được đầu tư nhiều để phát triển

Rễ cây lấy được oxi tối đa, qua đó cây luôn khỏe mạnh và xanh tốt

Sử dụng ít nước so với tất cả các phương thức làm vườn khác

Áp dụng vào vườn tường giúp quá trình thi công nhanh hơn

An toàn với các công trình trên cao

khi-canh-la-gi
Thi công vườn tường khí canh trên tầng 14 tòa nhà TMS – Đà Nẵng

 

  • Nhược điểm:

Yêu cầu kỹ thuật cao hơn so với các phương thức truyền thống 

Đầu vòi phun sương dễ bị tắc, do vậy bạn cần vệ sinh định kỳ 1 tháng/lần

Yêu cầu chất lượng nguồn nước đảm bảo

Quá trình vận hành

Làm thế nào hệ thống tường cây khí canh hoạt động là một khái niệm khá dễ dàng.

Đầu tiên, mục đích của rễ treo ở giữa không khí là để chúng có thể nhận được lượng oxy tối đa mà chúng có thể nhận được. Lượng oxy cao mà rễ có được cho phép hoa cây cảnh phát triển ổn định và bền vững hơn. Đây là lợi ích chính của loại hệ thống khí canh này.

Thứ hai, thường có rất ít mô hình nào phơi bày tất cả các rễ cây. Các rễ cây được bao bọc bởi các rọ nhỏ, màng giấy bọc xung quanh gốc cây. Những rọ cây có lỗ nhỏ (để phun sương) ở phía trên cùng của tường cây. Rễ treo xuống, bên trong tường cây phát triển, nơi chúng được phun dung dịch dinh dưỡng từ đầu phun sương đều đặn theo từng chu kỳ ngắn. Chu kỳ tưới nước thường xuyên giữ cho rễ ẩm và không bị khô, cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng mà cây cần để phát triển.

khi-canh-la-gi
Dịch vụ thi công vườn đứng, vườn treo tường
Để có tường cây khí canh đẹp

Nguồn không khí cần trong lành để rễ có thể nhận được nhiều oxy hơn. Đồng thời hạn chế được sâu bệnh và nấm do không khí nơi phát triển rễ luôn có đổ ẩm cao. Tóm lại những gì bạn cần là một bộ rễ cây phát triển trong môi trường nhiều độ ẩm, oxy và chất dinh dưỡng. Một hệ thống khí canh được thiết kế tốt thì cùng một lúc phải đảm bảo sự cân bằng của cả ba yếu tố đó cho rễ.

Cuối cùng, một yếu tố chính trong các hệ thống khí canh là kích thước các giọt sương (nước). Rễ được phun sương mịn sẽ phát triển nhanh hơn do nhiều diện tích bề mặt hấp thụ được chất dinh dưỡng và oxy hơn so với rễ được phun bởi những dòng nước nhỏ như từ những đầu phun nước nhỏ giọt chẳng hạn. Điều đó khiến cho tán cây, phần thân luôn khỏe mạnh.

Vườn tường khí canh – Babylon Landscape

Vườn tường khí canh là phương pháp đưa cây lên tường. Một không gian xanh trong nhà nhưng vẫn giữ được diện tích sinh hoạt. Hơn nữa, nó còn đem thẩm mỹ đến cho không gian nhà bạn bởi công nghệ tiên tiến, đem lại hiệu quả cao.

Vườn tường cây tại Babylon không cần chống thấm tường, có thể thay đổi bố cục cây một cách dễ dàng. 

Đối với những tòa nhà cao tầng, việc thi công vườn tường gặp rất nhiều khó khăn. Khi gặp gió to, chậu module hoặc túi cây sẽ bị bật ra khỏi hệ khung. Hoặc lúc chăm sóc, nhân viên cũng phải rất vất vả khi phải mang quá nhiều máy móc, thiết bị và dụng cụ để bảo dưỡng.

Cuối cùng, nếu bạn thích một bức vườn tường khí canh đẹp như trong mơ được thực hiện theo công nghệ hiện đại này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon 
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội 
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119 
Email: info@canhquanbabylon.vn


Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!
 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN