Nỗi lo của đa số chủ đầu tư khi làm tường cây là sự bền vững sau khi thi công. Vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ bí mật về sự bền vững của tường cây. Sự bền vững đó luôn hiện hữu tại Babylon. Muốn tường cây bền vững, trước tiên hệ thống tưới nước, dinh dưỡng phải đảm bảo phù hợp và cung cấp đều đặn hàng ngày. Hệ thống tưới tự động sẽ giúp bạn làm được điều đó. Chúng ta cùng tìm hiểu một phần quan trọng nhất của vườn tường khí canh, giúp cây luôn xanh tươi.

Vật liệu lắp đặt hệ thống tưới tự động

Máy bơm: máy bơm có nhiệm vụ hút lấy nước từ nguồn nước cấp cho hệ thống phun sương dưới dạng áp lực. Máy bơm nước thường sử dụng là bơm ly tâm cột áp cao. Hai chỉ tiêu cơ bản của bơm cần quan tâm là chiều cao cột áp H(m) và lưu lượng Q (m3/giờ hoặc m3/giây). Chiều cao cột áp là tổng của chiều cao hút và chiều cao đẩy. Đây là hai chỉ tiêu quan trọng để chọn công suất yêu cầu của máy bơm.

Ống dẫn nước: chịu áp lực có các cỡ khác nhau với đường ống chính, đường ống nhánh, và đường ống nối với vòi phun (béc tưới phun sương).

Phao: Nước được cung cấp vào máng chứa nước.

Bộ lọc: Giúp ngăn chặn rác và cặn bẩn gây tắc hệ thống ống dẫn nước.

Vòi phun sương: Chịu áp suất của máy bơm tăng áp khiến dòng nước phun ra có dạng hạt rất nhỏ, khuấy tán nhanh vào không khí. Dễ dàng hấp thụ trực tiếp vào rễ cây trồng khí canh.

Đồng hồ timer: Bộ điều khiển hẹn giờ tưới cây tự động được lập trình tùy thuộc vào vị trí tường cây, thời tiết…

Máng chứa nước: Chu trình tưới tường cây khí canh sử dụng tuần hoàn. Nước tưới thừa sẽ được thu về máng chứa nước, máy bơm sẽ hút nước đó và tưới cho cây. Nhờ vậy, cây luôn đủ nước và dinh dưỡng mà tiết kiệm được nguồn nước.

he-thong-tuoi-tu-dong
Hệ thống tưới tự động vườn tường khí canh

Hệ thống tưới tường cây khí canh

Với hệ thống tưới tự động tuần hoàn, bạn có thể giảm bớt được thời gian tưới nước, hạn chế bụi bẩn từ khu vườn khi chăm bón, tưới nước. Hệ thống tưới tự động là giải pháp hoàn hảo cho gia đình bận rộn, ít thời gian chăm sóc cây. Bộ tưới tự động nhỏ giọt đi kèm với vườn tường nhà phố.

He-thong-tuoi-tu-dong-1
Mô hình hệ thống tưới tự động vườn tường khí canh

Mô hình vườn tường khí canh ngoài làm vườn tường trang trí không gian. Nó còn thích hợp trồng rau ăn lá, rau gia vị cho gia đình bạn có rau sạch sử dụng mà không mất nhiều công chăm sóc.

Với hệ thống tưới tự động cho tường cây khí canh. Bạn sẽ có 1 mảng tường xanh luôn tươi tốt. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ và cần tư vấn về kỹ thuật. Cũng như muốn mua được các sản phẩm tốt với giá thành phải chăng hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon 
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội 
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119 
Email: info@canhquanbabylon.vn

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN