Cây Vàng Anh - Cây Bóng Mát - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Vàng Anh

0

Cây Vàng Anh được sử dụng nhiều ở các vùng miền trên Việt Nam làm cần cây cảnh sân vườn, cây xanh đô thị,…

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Được mệnh danh là loài cây có hoa biểu tượng cho Đạo Phật – cùng với cây Sa La, không khó để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chùm hoa vàng rộ ở trong các đình, chùa và cả ngay trên những con đường và các công trình. Cây mang một cái tên rất hay và nghệ thuật – Vàng anh.

Tên thường gọi: Mép Mé, Vàng Anh Lá Lớn

Tên khoa học: Saraca dives

Họ: Fabaceae (Ðậu)

Đặc điểm Cây Vàng Anh

Vàng anh có thân gỗ nhỏ đến nhỡ, chiều cao trung bình từ 5-20m, đường kính thân có thể lên đến 25cm. Tán cây dáng hình tròn tự nhiên, vỏ cây màu nâu xám. Cành non hơi tía sau chuyển màu xanh và già hóa nâu xẫm.

Lá vàng anh dáng kép lông chim từ 5-6 cặp lá chét, lá khi non thường rủ xuống, màu tía. Lá chét hình trứng đến thuôn dài, đầu lá nhọn hoặc có mũi nhọn, đuôi lá tù lệch cuống, lá chét có hệ gân lông chim từ 8-11 cặp gân phụ.

Hoa vàng anh màu vàng, lưỡng tính hoặc đơn tính cùng gốc, cánh đài tiêu biến. Mùa hoa từ tháng 4 – 5, mùa quả từ tháng 7-10.

Xem thêm: Cây Vạn Tuế, Cây Tùng Thơm

cay-vang-anh
Cây Vàng Anh được trồng làm cảnh quan đường phố
ban-cay-vang-anh
Hoa Vàng Anh khoe sắc rực rỡ

Công dụng:

Với hình dáng cao lớn, cho hoa đẹp, tạo bóng mát và xanh quanh năm nên cây Vàng Anh được đưa vào danh sách cây xanh đô thị, thường được trồng ven vỉa hè, dọc lối đi trên đường phố, công viên…

Gỗ đóng đồ dùng thông thường (thuộc nhóm 4). Vàng anh là loài hoa trượng trưng cho Đạo Phật, được trồng nhiều trong các đình chùa.

Ngoai ra, vỏ cây vàng anh có tác dụng điều trị phong thấp. Vàng Anh dùng làm thuốc rượu uống. Ngoài ra, cây cũng có tác dụng làm thuốc điều kinh.

Cách trồng và chăm sóc:

– Cây vàng anh được trồng từ cách ươm các cây con giống. Khi mùa quả chín, chúng ta lượm quả, sau đó ngâm cho hạt nảy mầm và đợi thời tiết phù hợp mang ươm.

– Trong mỗi quá trình của cây giống, cần cho lượng nước, phân và ánh sáng phù hợp

– Chăm sóc cây vàng anh phức tạp nhất ở giai đoạn ươm mầm và những cây con giống. Nên để ý và kịp thời có biện pháp chữa khi phát hiện sâu bệnh hại.

– Là một trong những cây công trình thân gỗ trung bình nên lượng nước cần thiết khi cây lớn không nhiều. Tưới cây hàng tuần giúp cây xanh tốt nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Vàng Anh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.