Cây Tùng Búp - Ý nghĩa, Đặc điểm - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Tùng Búp

0

Cây xuất xứ ở vùng Bắc Châu Á. Tùng Búp thường mọc ở khu vực núi cao, chịu hạn, chịu rét tốt và xanh lá quanh năm. Thân thẳng, chiều cao khoảng 10-15m, có khi lên tới 20m, vỏ cây màu đỏ, thô, tán lá dạng tháp nhọn tự nhiên.

Mô tả

Tên thường gọi: Tùng búp
 
Tên khoa học: Juniperus chinensis
 
Họ: Cupressaceae (Hoàng Đàn)
 
Xuất xứ: Bắc Châu Á
 
Phân bố: Chủ yếu ở vùng cao mát ẩm.

Đặc điểm Cây Tùng Búp

Cây tùng búp có lá non hình kim, màu xanh mốc lúc còn non. Lúc già là có màu xanh lục đậm, hình vảy, gần sống lưng có tuyến hình bầu dục mọc gần đối, lá xếp dày đặc thành dãy quanh cánh, nhánh cây nhiều hơi dẹt mọc vòng quanh thân. Dạng thân cây gỗ, vỏ màu đỏ, tán dạng tháp nhọn tự nhiên. Cây có tính ứng dụng cao trong cây xanh đô thị để tạo cảnh quan, các cơ sở hành chính nhà nước, công viên hay khu biệt thự, các khuôn viên nhà máy, dọc lối đi tạo dải phân cách,…
cay-tung-bup
Cây Tùng Búp

Ý nghĩa Tùng Búp

Những năm gần đây cây tùng thường được nhắc đến khí phách của người quân tử, sống giữa rừng sâu, núi cao có sức sống vươn lên khỏi các bụi cây lúp xúp để đón nắng và gió trời, chịu được khắc nghiệt của thiên nhiên, nhựa cây tùng già ngoài việc làm hương liệu con là một linh dược quý để trị bệnh cứu người.
cay-tung-bup-do-thi
Tùng búp trồng cảnh quan đô thị, sân vườn

Phương pháp gieo trồng

Tỉ lệ đất trồng thường được sử dụng là xỉ than : đất thịt = 40:60. Ba phần cát, 2 phần xơ dừa và 2 đất thịt. Tỷ lệ đất này sẽ thích hợp cho nhiều loại cây cùng chủng loại.
 
Nhân giống cây bằng phương pháp vô tính (chiết cành, giâm cành): trong giai đoạn vườn ươm cao từ 15-20 cm thì nên giữ cho cây trong bóng râm từ 30 đến 45 ngày, trong giai đoạn này có thể đưa ra nắng dưỡng cho cây con trong bầu có điều kiện để chăm sóc, khi cây cao từ 80 cm trở lên thì có thể trồng xuống đất, cây có khả năng phát triển tốt trên nhiều loại đất. Lưu ý: Nên trồng trong đất thịt để khi bứng cây lên không bị vỡ bầu. Bạn nên tìm những chiếc chậu thoát nước tốt. Cây tùng nguy hiểm nhất là chưa lên đọt non chuyển về mà bị trầm nước thì không thể cứu chữa.
 
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Tùng Búp”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.