Cây Tùng Bách Tán - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Tùng Bách Tán

0

Tùng bách tán được xem là một loài gỗ quý hiếm trong ngành xây dựng, đồ dùng gia đình. Trong cuộc sống cây tùng bách tán thường được chọn những cây con trồng chậu dưới dạng cây bonsai làm quà tặng hay trang trí nội thất trong văn phòng làm việc.

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Tên gọi khác Cây Tùng Bách Tán: Cây Vương Tùng
Tên khoa học: Araucaria excelsa
Họ: Araucariaceae
Xuất xứ từ New Caledonia
Cây được trồng phổ biến ở khắp mọi nơi từ Bắc, Trung, Nam.

Đặc điểm của cây tùng bách tán

Chiều cao của cây nằm trong khoảng 1.7m đến 6m.
Đường kính thân tùng bách tán khoảng 30 – 40m. Các cành nhánh mọc ngang nhau và xếp thành 6 nhánh trên vòng. Ở vòng dưới cùng gần gốc cây là lớn nhất, khi càng cao lên thì chiều dài của nhánh trên từng vòng ngắn lại để tạo nên hình tháp.
Chính những ưu điểm này khiến tùng bách tán đã được nhiều người yêu thích lựa chọn làm cây cảnh trang trí cho không gian trở nên đẹp và độc đáo hơn. Những cây to thì được trồng ở sân vườn hứng nắng cây sẽ phát triển chiều cao nhanh chóng hơn so với các cây được trồng ở trong chậu. Khi trồng cây trong chậu thì có thể tạo thế, uốn dáng cây theo ý mình.
Nhìn vào những chiếc lá tùng bách tán chúng ta thấy nó là hình vảy. Xếp cạnh nhau theo mô hình xoắn ốc, mùi hương của lá khi tỏa sẽ hơi khó ngửi một chút. Những bông hoa hình nón như thông có màu trắng, vàng. Nón cái có hình bầu dục nhiều vảy hạt, mỗi vảy sẽ có một noãn phát triển thành hạt lớn. Khi nón chín chúng to tới 30cm và những quả tùng hình cầu lúc non có màu vàng xanh, già chúng chuyển sang màu nâu đất. Ở trên các quả sẽ có các mắt nhìn như quả thông.
cay-tung-bach-tan
Cây Tùng Bách Tán

Cách chăm sóc

Cây tùng bách tán có thể phát triển ở những nơi có đất cát, thoát nước tốt. Tuy nhiên cây có thể chịu được khô hạn, gió hoặc mặn. Chúng thích hợp với mức nhiệt độ dao động khoảng 18°C đến 25°C. Là một trong những loại cây trồng dễ trồng, dễ chăm sóc. Thường được nhân giống bằng biện pháp giâm cành hoặc gieo hạt.
 
Sở hữu vóc dáng đẹp nên chúng thường được nhiều người lựa chọn làm cây ngoại thất, thích hợp trồng riêng lẻ ở trong các chậu cảnh để trang trí cho góc vương, sân nhà, hành lang, ban công tại các tòa nhà lớn, văn phòng đại diện, căn hộ cao cấp, biệt thự cao cấp, hiện đại được trồng ở 2 bên cửa ra vào để giúp không gian tăng vẻ đẹp uy nghi, khí thế và vững chảy cho không gian. Nhiều người đã chọn cây tùng bách tán để trồng trong chậu trang trí tại phòng khách, góc nhà, văn phòng hay nhà ở đều rất phù hợp. Đặc biệt, khi trồng trong chậu cây sẽ hạn chế về mặt kích thước. Tuy nhiên, nó mang đến cho không gian sự độc đáo, thông thoáng mát mẻ.
tung-bach-tan-trong-duong-pho
Tùng bách tán trong cảnh quan đường phố, sân vườn
 
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Tùng Bách Tán”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.