Cây Thu Hải Đường Cho Hoa Rực Rỡ - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Thu Hải Đường

0

Cây hoa thu hải đường mang màu sắc rực rỡ và cuốn hút, thích hợp trang trí ban công, tiểu cảnh sân vườn, trồng viền, trang trí nhà cửa

Mô tả

Tên thường gọi Cây thu hải đường, chậu treo hoa kim chính nhật
 
Tên khoa học: Begonia
 
Họ thực vật: Begoniaceae (họ Thu Hải Đường)
 
Chiều cao: 20 – 30 cm (cả chậu)
Nguồn gốc xuất xứ: Khu vực quần đảo Hawaii. Hiện nay, cây đã được phân bố rộng rãi trên các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Đặc điểm của Cây Thu Hải Đường

Thu hải đường thuộc dạng thân thảo sống cạn, chiều cao thân từ 30-40cm. Đa phần cây hoa thu hải đường là cây thân rễ hay thân củ. Thân cây mọng nước. Cây có lá to, lốm đốm, có hình dáng và màu sắc đa dạng, thông thường không cân đối.
 
Hoa thu hải đường có nhiều cánh, có loại trông như hoa Hồng, Sơn trà, Cẩm chướng… màu hoa và cánh hoa rất đa dạng, sặc sỡ nhiều màu, từ màu trắng, hồng, đỏ tươi đến vàng nhạt, vàng nghệ… Hoa của chúng thường to, dạng đơn hoặc kép.Cánh hoa thu hải đường mỏng manh tinh khiết, mịn màng như làn da thiếu nữ, cây treo buông rũ dịu dàng mềm mại, rực rỡ… Chúng là loại thực vật với các hoa đực và hoa cái mọc tách rời nhau trên cùng một cây, hoa đực chứa nhiều nhị hoa, còn hoa cái có bầu nhụy ở dưới lớn và từ 2-4 núm nhụy vặn xoắn hay phân nhánh. Thời điểm thu hải đường ra hoa là giữa tháng 6 đến tháng 7. Hoa thu hải đường nở càng lâu hoa càng đẹp, giống như những chùm lồng đèn. Ở phần lớn các loài thì quả là loại quả nang có cánh chứa nhiều hạt nhỏ.
hoa-thu-hai-duong
Hoa thu hải đường thích hợp với điều kiện khí hậu mát mẻ

Công dụng Cây Thu Hải Đường

Cây thu hải đường chậu treo thường được dùng trang trí cho nhà hàng, quán cafe, khu nghỉ dưỡng, nhà ở… tạo không gian sinh động nhờ màu sắc rực rỡ của loài hoa này. Ngoài ra, hoa thu hải đường cũng được trồng thảm hoa, viền hoa trong sân vườn, công viên…
hoa-thu-hai-duong-kep
Thu hải đường kép
thu-hai-duong-don
Thu hải đường đơn

Cách trồng và chăm sóc thu hải đường

Hoa thu hải đường cần môi trường sinh sống có độ ẩm cao và được tưới nước đầy đủ. Nhiều loại thu hải đường phát triển và ra hoa quanh năm nhưng những loại thân củ thường là có thời kỳ ngừng phát triển, trong thời gian đó các củ có thể lưu trữ trong khu vực khô và mát mẻ. Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng từ 18-250C vì thế mùa đông nên đặt cây trong phòng, nơi có thể tiếp xúc với ánh nắng. Còn mùa hè thì đặt cây trong bóng râm có điều kiện thoáng gió tốt. Cây hoa thu hải đường chủ yếu bị bệnh thối gốc nên khi tưới nước phải chú ý tưới vừa đủ.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
FACEBOOK – https://www.facebook.com/www.canhquan…
INSTAGRAM – https://www.instagram.com/babylonland…
PINTEREST – https://www.pinterest.com/babylonland…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Thu Hải Đường”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.