Cây Thài Lài Sọc Trồng Thảm, Sân Vườn Độc Đáo - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Thài Lài Sọc

0

Với màu sắc độc đáo và lạ mắt, cây thài lài thường được trang trí trên ban công hay sân thượng, cửa sổ, trồng treo hoặc bố trí trong những nơi trang trong nhất của ngôi nhà, tô điểm cho không gian nhà bạn, đồng thời nó cũng được sử dụng phủ nên trong các cảnh quan sân vườn, công viên, khu du lịch….

Mô tả

Tên gọi khác Cây Thài Lài Sọc: Cây Hồng Trai

Tên khoa học: Tradescantia Zebrina Hort

Họ: Cyperaceae

Cây có cây thường mọc ở những chỗ ẩm ướt trên núi đá, nơi có nhiều mùn.

Đặc điểm cây Thài Lài sọc

Cây thuộc thân bò thường mọc cao lên khoảng 15cm. Bò rộng đến 60cm và cũng có thể hơn nếu có điều kiện ánh sáng và dinh dưỡng cao.
 
Cây thài lài rất dễ mọc rễ ở các khớp, những nhánh mọng nước, không có long và thường phớt màu tím đỏ.
cay-thai-lai-soc
Cây thài lài sọc
Lá thài lài sọc có một bẹ lá ngắn bao quanh thân là một phiến lá rộng. Các phiến lá dài từ 3 – 7cm và rộng từ 1 – 3cm. Lá cây có màu xanh và tím sọc bạc rộng trên bề mặt, mặt dưới thì có màu tím đậm. Các màng bao phủ lá có lông cùng mép và phiến lá nhẵn.
Cây thài lài có hoa mọc ra từ những cụm nhỏ ở các đỉnh của thân cây và nằm trong 2 lá bắc. Hoa thài lài sọc có 3 cánh hoa màu hồng hoặc đỏ dài 10 – 12mm được hợp nhất trong một ống màu trắng dài 5 – 9mm với 3 thùy tròn lan rộng, dài khoảng 6mm. Hoa thài lài sọc có 3 đài hoa nhỏ và 3 râu nhị với lông màu tía.
 
Hoa thài lài thường nở vào mùa xuân và hè, sau đó mọc ra quả nang nhỏ có màu xám nâu.

Công dụng của cây thài lài tía

Cây thài lài tía có vị ngọt, tính hàn, hơi độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu tiêu thũng, lương huyết, trừ ho.
 
Đối với lá non có thể luộc lên làm rau ăn, cây chữa được kiết lỵ, đái buốt, táo bón: 30 – 40g cây khô sắc uống, dùng ngoài lây cây tươi giã đắp hàn vết thương, chữa tụ máu sưng tấy, mụn nhọt, chốc lở.
 
Ở vùng Vân Nam(Trung Quốc) cây được dùng chữa thủy thũng, sỏi niệu đạo, viêm họng, viêm ruột ỉa chảy, ho, thổ huyết, mắt đỏ sưng đau, bỏng lửa, bạch đới, đái đục, bệnh lậu, lỵ, mụn nhọt độc, phong nhiệt đau đầu.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Thài Lài Sọc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.