Cây Sung - Công Dụng - Ý Nghĩa Phong Thủy - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Sung

0

Liên hệ: 0989 068 668

Mô tả

Tên thường gọi: Cây Sung
Tên khoa học: Ficus racemosa
Họ: Moraceae (Dâu Tằm)
Sung được trồng rộng khắp các vùng miền như Ấn Độ, Myanma, Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam,

Đặc điểm của Cây Sung

Cây sung thuộc dạng cây thân gỗ lớ. Chiều cao cây lên tới 25–30 m. Đường kính thân cây từ 60–90 cm. Vỏ thân cây màu nâu ánh xám, nhẵn.
Các cành lá nhỏ, phiến lá non và chùm quả với các sợi lông cong xuống hay được che phủ rậm rạp bằng lông tơ mềm màu trắng. Các lá kèm hình trứng-mũi mác, dài 1,5–2 cm, có màng và lông tơ. Các lá sớm rụng, mọc so le; cuống lá dài 2–3 cm; phiến lá hình elip-trứng ngược.
 
Cây sung thường ra hoa khoảng tháng 5 tới tháng 7. Các hoa đực và cái cũng như vú lá mọc ra trên cùng một cây. Hoa đực: các lỗ chân lông cận đỉnh, không cuống; thùy của đài hoa 3 hay 4; nhị 2. Vú lá và hoa cái: có cuống nhỏ; các thùy đài hoa thẳng, đỉnh 3- hay 4-răng; vòi nhụy ở bên; núm nhụy hình chùy.
Quả mọc thành chùm trên các cành nhỏ ngắn trên thân cây già, đôi khi ở nách lá trên các cành non hay trên các cành nhỏ không lá đã già, mọc thành cặp, màu cam ánh đỏ khi chín, hình quả lê, đường kính 2-2,5 cm, phần gốc quả thu nhỏ thành cuống, lỗ chân lông trên đỉnh hình rốn, phẳng; cuống dài khoảng 1 cm; các lá bắc tổng bao hình tam giác-trứng.
cay-sung
Lá sung có nhiều công dụng thực tiến
qua-sung
Quả sung khi chín

Công dụng Cây Sung

Quả sung, lá, nhựa và vỏ sung đều được dùng làm thuốc để trị nhiều chứng bệnh khác như chốc lở, mụn nhọt sưng đau, tắc tia sữa, mất sữa…Ngoài ra, quả sung có vị hơi chát , có thể ăn trực tiếp hoặc muối chua, kho với thịt, cá.
Được xếp vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc; trong phong thủy, cây sung được quan niệm là đem lại may mắn, tài lộc nên rất được ưa chuộng, thường được trồng trong bồn, chậu non bộ sung bonsai sống khỏe, dáng đẹp, có tán lá tốt, hoa quả đều thích hợp là cây sân vườn, cây trang trí ngoại thất đẹp nhất là trong những dịp Tết.
cay-sung-bonsai
Cây sung tạo dáng bonsai đẹp
Cây sung còn là loại cây bóng mát thường thấy ở các công viên, sân vườn nhà phố hay trồng tiểu cảnh trong các quán café, nhà hàng,…
 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
FACEBOOK – https://www.facebook.com/www.canhquan…
INSTAGRAM – https://www.instagram.com/babylonland…
PINTEREST – https://www.pinterest.com/babylonland…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Sung”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.