Cây Sanh - Cây Cảnh Bonsai - Trồng Hòn Non Bộ - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Sanh

0

Mô tả

Tên gọi khác Cây Sanh: Cây Si, Cây Sanh, Cây Gừa,…

Tên khoa học: Ficus benjamina L.

Họ: Moraceae (Dâu tằm)

Xuất xứ: cây cảnh Bonsai được trồng khá phổ biến trên thế giới, nhất là các vùng ở Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Lào,…

Đặc điểm của Cây Sanh

Sanh là cây thân gỗ dạng trung bình, trong điều kiện tự nhiên có thể đạt chiều cao 15 đến 20 m.
Cây sanh có khả năng phân cành cao, trên thân hoặc cành thường là hình các u bướu và các sống gờ do sự sinh trưởng mạnh. Rễ cây nằm dưới đất và hình thành từ cành lớn hoặc thân. Rễ này thường hình thành nhiều trong mùa mưa, ẩm. Thân và cành dẻo dễ uốn, tạo thế đẹp.
Lá sanh dày và phân bố trên cành với mật độ cao tạo ra phần tán lá rậm rạp, xum xuê. Quả khi chín có màu vàng trong có hạt và có khả năng mọc mầm tạo ra cây con theo lối sinh sản hữu tính. Ngoài phương thức sinh sản này thì phương thức nhân giống chủ yếu của sanh là nhân bằng con đường vô tính từ các cành, rễ.
qua-cay-sanh
Quả sanh

Công dụng cây sanh

Cây có thân, cành mềm dẻo dễ uốn nên dễ dàng tạo dáng, thế theo ý muốn. Sử dụng nhiều làm cây cảnh bonsai, cây phong thủy tốt, cây bóng mát,…
Theo phong thủy, nếu cây có tán lớn, xòe rộng, cành lá xum xuê thì sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
Cây trồng thành hàng, cụm, hoặc đơn lẻ trên đường phố, công viên, cảnh quan khu đô thị,… làm điểm nhấn cho cảnh quan xung quanh. Góp phần thanh lọc không khí.
Cây trồng tiểu cảnh, tạo hòn non bộ đẹp cho các biệt thự sân vườn.
Cay-sanh
Cây trồng nội thất đẹp, sang trọng
cay-sanh-bonsai
Cây sanh bonsai rất được giới thực vật cảnh ưa chuộng, sưu tầm
cay-sanh-tao-the
Giá cây có thể lên đến vài tỷ đồng với những cây “khủng”

Cách trồng và chăm sóc

Sanh sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm (phù hợp với khí hậu nước ta). Sanh hình thành các trồi lá mạnh vào mùa mưa.
Yêu cầu nước cao để sinh trưởng và phát triển, có khả năng chịu ngập úng ở thời gian dài. Khi khô hạn hoặc thiếu nước cây sinh trưởng chậm, hình thành các lá vẩy bao vây lấy điểm sinh trưởng ngọn cành hay thân và trên thân thường xuất hiên các điểm lồi trắng.
 
Sanh thích hợp trên nhiều loại đất và có thể bám trên đá để sống miễn là có nước cho sinh trưởng của cây. Chúng cũng được trồng trong điều kiện chiếu sáng rất khác nhau. Nhưng thích hợp nhất là trong điều kiện chiếu sáng tán xạ.
 
Đất trồng nên chọn giàu mùn và có thành phần cơ giới trung bình hay hơi nặng. Trong trường hợp đất xấu hoặc đất quá nặng cần bón lót thêm phân truồng làm đất trước khi trồng.
 
Sau khi trồng phải tiến hành chăm sóc thường xuyên như: cắt bỏ các nhánh vô ích, bấm ngọn đặc biệt là tưới giữ ẩm cho đất để duy trì sinh trưởng sự phát triển của cây và làm cho thân nhanh lớn.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
FACEBOOK – https://www.facebook.com/www.canhquan…
INSTAGRAM – https://www.instagram.com/babylonland…
PINTEREST – https://www.pinterest.com/babylonland…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Sanh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.