Cây Phong Lá Đỏ - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Phong Lá Đỏ

0

Lá của cây phong lá đỏ rất độc đáo.

Mô tả

Tên khác cây phong lá đỏ: phong đỏ tươi, đầm lầy phong, phong mềm, Carolina phong đỏ, Drummond phong màu đỏ, và phong nước.

Tên khoa học: Acer rubrum

Họ: Sapindaceae

Cây xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Sau đó cây được trồng và phân bố nhiều nơi trên thế giới .

Đặc điểm Cây Phong Lá Đỏ

Phong lá đỏ có dạng thân gỗ trung bình, dáng đẹp, cho bóng mát. Chiều cao cây trung bình từ 6-10m.

Lá xẻ thành 5-9  thùy chính xòe ra các hướng, xung quanh lá có nhiều răng cưa. Lá cây mới ra có màu xanh sáng, sang thu toàn lá trên cây sẽ đồng loạt đổi thành màu đỏ cam hay tía rực rỡ. Mùa đông lá rụng hết cho tới sang Xuân lá mới bắt đầu mọc trở lại.
Cây phong lá đỏ cũng có hoa và quả.

Xem thêm: Cây sen đất, Cây viết

cay-phong-la-do
Cây phong lá đỏ
la-phong-la-do-tai-ha-noi
Phong lá đỏ mang hình dáng độc đáo, màu sắc sặc sỡ

Chăm sóc cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ thích hợp với khí hậu ôn đới. Cây có thể chịu khô hoặc ẩm ướt nhưng không chịu được ngập úng. Cây cũng có thể chịu lạnh và nóng. Nhưng nếu nhiệt độ nên quá cao 32-40oC  cây có thể bị táp, cháy lá và rụng.

–  Đất trồng cây: Cây sinh trưởng tốt với các loại đất đồi, đất phù xa trộn mùn, và xỉ than. Đất trồng cần thoát nước tốt, tránh ngập úng làm hư hại rễ, gốc cây. Cây trồng dưới đất cần đào hố sâu để giữ cây, giữ rễ chặt. Cây trồng chậu thì lượng đất và chậu phải cân đối với cây.
–  Tưới nước: Tùy thuộc vào khí hậu từng mùa và thời tiết từng ngày chúng ta nên cân đối lượng nước tưới cho cây. Cần giữ nước cho đất và cung cung cấp đầy đủ lượng nước cho cây vào mùa nóng hoặc hanh khô. Cây trồng chậu ít đất nên giữ nước kém, hay bị mất nước nên cần tưới nhiều lần hơn. Tưới vào sáng sớm hoặc chiều.

phong-la-do-de-ban
Phong lá đỏ để bàn, tạo dáng bonsai nghệ thuật

–  Phân bón: Để cây sinh trưởng và phát triển nhanh, tốt bạn nên cung cấp thêm phân bón và chất dinh dưỡng cho cây đặc biệt là 3 năm đầu tiên nhằm mục đích thúc đẩy hệ thống rễ cây phát triển và ổn định. Phân chuồng và phân hữu cơ rất tốt, ngoài ra bạn có thể sử dụng những loại phân bón tổng hợp như NPK tổng hợp hay nhiều phân vô cơ khác được bán sẵn ở các cửa hàng phân bón và bảo vệ thực phẩm. Phân bón phân hủy chậm là một lựa chọn tốt cho mùa hè.

Nhân giống phong lá đỏ

– Phương pháp nhân giống: Phong lá đỏ có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành, cắt mầm từ gốc. Ngoài trồng dưới đấy làm cây bóng mát, Phong lá đỏ còn được trồng chậu làm cây cảnh nghệ thuật, cây bonsai.

Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Phong Lá Đỏ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.