Cây Phi Lao - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Phi Lao

0

Cây phi lao trồng tạo cảnh quan khuôn viên sân vườn, cảnh quan công viên, công ty, đô thị, đường phố, ngoài ra còn là cây trồng vành đai phòng hộ, chắn gió, giữ cát ven biển, bảo vệ môi trường sinh thái.

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Tên gọi khác Cây phi lao: Cây xì lao, cây dương liễu
Tên khoa học: Casuarinaceae
Cây phi lao đang được trồng rất phổ biến ở các tỉnh duyên hải miền Trung và rải rác cả nước.

Đặc điểm của cây phi lao

+ Cây phi lao là cây thân gỗ có chiều cao trung bình từ 15-25m. Vỏ cây thường có màu nâu nhạt, phần thịt ở trong có màu nâu hồng.
 
+ Cành cây phi lao có màu xanh lá, phân ra thành các đốt. Đặc biệt, đây là loại cây có cành thường quang hợp thay cho lá (lá có xu hướng tiêu giảm thành những vảy nhỏ và có chiều dài từ 1-2mm mọc ở xung quanh những đốt của canh).
Cay-phi-lao
Cây phi lao trồng rừng ngập mặn
+ Hoa đơn tính và hoa đực thì thường tập trung ở đầu cành, lúc nở nhị có màu vàng nâu khiến cho toàn cây bị khô cháy. Còn hoa cái thì mọc thành chùm ở giữa hay gốc cành, khi nở sẽ khoe sắc đỏ thắm rất đẹp mắt.
 
+ Quả thuộc dạng quả kép, khi chín có vỏ hóa gỗ và tự khai để phóng thích hạt ra ngoài, hạt thì có khả năng tái sinh mạnh, cây non mọc khỏe và thích nghi với các đồi cát vàng ven biển rất tốt.
 
+ Cây có khả năng chịu mặn, khô và gió nên rất thích hợp với việc trồng tạo rừng phòng hộ, cố định cát ở các đồi cát di động ven biển.
Cay-phi-lao-tao-canh-quan
Tạo cảnh quan, cây xanh đô thị bởi sức sống tốt, bền bỉ
 
+ Phạm vi thích ứng về mặt khí hậu tương đối rộng. Từ khu vực xích đạo mưa nhiều, lượng mưa trung bình năm trên 2.000mm và không có mùa khô. Đến khu vực khí hậu gió mùa có lượng mưa thấp 700-800mm và mùa khô kéo dài 6-7 tháng.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Phi Lao”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.