Cây Osaka Đỏ - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Osaka Đỏ

0

Cây osaka đỏ hay còn gọi là cây muồng hoa đỏ, cây vông đồng, cây móng quỷ, cây hoàng hậu đỏ, cây đậu san hô đỏ, cây vông màu gà, cây hoa hồng môi. Thuộc loại cây thân gỗ trung bình với nhiều ứng dụng trên thực tế như trồng làm cây cảnh xây dựng, ứng dụng trong y học, cây dễ trồng và dễ chăm sóc.
Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Tên thường gọi: Cây Osaka đỏ, muồng hoa đỏ, vông đồng, móng quỷ
 
Tên khoa học: Erythrina fusca
 
Họ thực vật: Fabaceae (họ đậu)
 
Nguồn gốc: Các nước nhiệt đới ở Châu Á. (Ấn Độ, Srilanca, Nhật Bản)
 
Phân bố chủ yếu: Ở Việt Nam loài cây này xuất hiện ở các tỉnh miền nam.

Đặc điểm Cây Osaka đỏ

Cây osaka đỏ thuộc loại thân gỗ trung bình có thể phát triển lên tới 10-20m có gai ngắn. Vỏ cây khi còn non có màu xanh và dần dần chuyển sang màu nâu xám dày và xốp. Cành cây thẳng rất khẳng khiu, lá moc ngay ở đỉnh của cành. Lá osaka đỏ có hình bầu dục dưới cuống bầu và đầu nhọn với 3 lá phụ và lá phụ dưới cùng lớn hơn hẳn 2 lá kia có màu xanh nhẵn, thường rụng vào mùa mưa.
 
Hoa osaka đỏ ra thành từng chùm dày với nhiều hoa, hoa thuộc loại bông lớn màu đỏ sát nhau. Hoa cây osaka đỏ chỉ có một cánh hình trái xoan thuôn và dài cuộn lại, nhụy hoa chụm lại thành bó dài cân giữa cánh hoa rất đẹp mắt. Quả có màu đen nhẵn thắt lại ở hạt và dài tầm 25cm. Hạt dài tầm 5-8cm có màu đỏ và nâu.
cay-giong-cay-osaka-do
Cây Osaka đỏ – Cây xanh đô thị

Công dụng

Cây osaka đỏ hoa không chỉ đẹp mà còn là một vị thuốc quý hữu hiệu trong y học. Tốc độ sinh trưởng của cây khá nhanh, ưa ánh sáng và hạt được sử dụng chữa bệnh ung thư. Vỏ cây osaka có thể đắp để cầm máu vết thương, chữa độc sốt rét, bệnh gan, thấp khớp,… thông thường osaka luôn được trồng ở các vỉa hè, lối đi mục đích làm cây che bóng mát,… Osaka xuất hiện nhiều ở các tỉnh phía nam, hoa đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc nên cũng được rất nhiều công trình lựa chọn trang trí không gian xanh.
Cay-Osaka
Hoa Osaka đỏ
cay-osaka-do
Hoa đỏ nổi bật giữa nền xanh

Phương pháp trồng và chăm sóc cây osaka đỏ

Trồng cây và nhân giống cây chủ yếu bằng phương pháp chiết cành, cây non nhanh lớn, nhanh cho hoa và ít có sâu bệnh.
 
+ Thực hiện giâm cành vào mùa mưa thì không mất nhiều thời gian cho việc tưới nước mà cây vẫn có thể phát triển nhanh chóng.
 
+ Đất trồng nên chọn đất có độ pH từ 6-8. Đặc biệt phù hợp với những nơi đầm lầy, đất trũng hay những vùng ngập mặn ven biển sẽ thích nghi với cây osaka đỏ.
 
+ Cây thuộc loài ưa nước nên thường xuyên tưới để tốc độ phát triển của cây tốt nhất nhưng trong các trường hợp như hạn hán hay ngập lụt thì cây luôn chứng tỏ được sức sống mãnh liệt của mình.
 
+ Thuộc loài cây ưa ánh sáng nên được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng, ít nhất là 8h chiếu sáng trong một ngày.
 
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Osaka Đỏ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.