Cây Ngọc Ngân - Cây Cảnh Để Bàn - Cây Nội Thất - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Ngọc Ngân

0

Cây Ngọc Ngân là loại cây dành cho tình yêu, món quà ý nghĩa để dành tặng riêng cho người yêu, ngoài ra cây còn làm không gian xanh tươi, tạo sự cân bằng giữa thiên nhiên và con người.

Mô tả

Tên thường gọi: Cây Ngọc Ngân, Cây Valentine
 
Tên Khoa Học: Dieffenbachia picta
 
Họ thực vật: Araceae (Ráy)
 
Chiều cao khi trưởng thành: 40cm

Đặc điểm hình thái Cây Ngọc Ngân:

Ngọc ngân là loài cây thân thảo, thuộc loại thường xanh sống lâu năm, thân dày, có lá thay thế. Lá hình bầu dục giống ngọn giáo, mọc không đối xứng, màu xanh đốm trắng, cuốn lá đầy bao bọc một phần thân cây. Ngọc ngân có chứa ergástico trong một số tế bào của thân cây và lá bó dài tinh thể acicular calcium oxalate monohydrate gọi là raphides. Những tế bào này có chứa độc tố nhầm bảo vệ cây chống lại các cuộc tấn công của động vật ăn cỏ . Với vẻ đẹp của bộ lá và dáng khoan dung của thân cây tạo nên một nét tinh tế. Ngọc ngân phổ biến như là một loại cây cảnh, đã được phát triển nhiều giống khiến việc nhận biết phức tạp, ta rất dễ nhằm lẩn với các anh em cùng họ với nó.
 
Cây mọc thành bụi, gần như không có thân. Cây thường xanh, sống lâu năm, đạt chiều cao khi trưởng thành lá 40-50 cm.
 
Lá lớn, thuôn dài, chiều dài khoảng 20-30 cm, rộng khoảng 7,5 cm, lá màu xanh, đốm bạc hoặc vệt bạc. Có loại lá màu trắng bạc, lốm đốm xanh. Cuốn lá dài, màu trắng xanh , mềm mảnh. Nhiều cuốn lá tập hợp lại tạo thành thân giả của cây.
 
Sự kết hợp giữa hai màu xanh trắng đã mang đến sự khác biệt, độc đáo và không kém phần quan trọng cho Ngọc Ngân. Ta thường có cảm giác mát mắt và thanh khiết khi nhìn thấy lá của cây, cũng chính sự kết hợp độc đáo này mà cây có tên là ngọc ngân. Ngoài ra, cây còn mang một cái tên khá độc đáo: cây Valentine, vì thế mà cây ngoài tác dụng trang trí còn dùng để bày tỏ tấm lòng khi đối phương tìm hiểu sẽ rõ tên cây.
cay-ngoc-ngan
Trang trí nội thất với Ngọc Ngân
cay-ngoc-ngan-thuy-sinh
Ngọc Ngân thủy sinh để bàn làm việc

Ý nghĩa Cây Ngọc Ngân:

+ Cây Ngọc Ngân mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, niền vui đến cho bạn. Dáng cây thanh tao quý phái, sang trọng.
 
+ Cây Ngọc Ngân còn được gọi là cây valentine, là quà tặng dành cho tình yêu.

Yêu cầu kỹ thuật khi trồng và chăm sóc Cây Ngọc Ngân:

  + Đất trồng: Đất trồng cây phải giàu chất dinh dưỡng, thoáng khí giữ ẩm tốt và cần một độ pH có tính axit nhẹ (5,0-6,5), hỗn hợp của than bùn hoặc lớp đất trồng với vỏ cây và đá trân châu (hoặc cát sông). Yêu cầu đất đai màu mỡ với than bùn, vỏ cây hoặc đất mặt là thích hợp nhất. Để thoát nước tốt thì nên thêm đá trân châu hoặc cát.

  + Nước: Không bao giờ được tưới nước đá. Thường xuyên tưới nước vào mùa hè. Trong môi trường khô, đặc biệt dễ bị bay hơi nước, vì vậy bạn cần tưới nước hầu như hàng ngày. Nên tưới cả lá cây giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại có trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp.

  + Nhiệt độ: Từ 20°C đến 30°C. Có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi nhiệt độ xuống đến 12oC nhưng sẽ xảy ra hiện tượng rụng lá. Nói chung khả năng chịu lạnh kém khi biên độ nhiệt vượt qua ngưỡng dưới 20oC. Nhiệt độ dưới 5˚C có thể cây không sống nổi.

  + Độ ẩm: Độ ẩm tương đối phải được giữ cao vì vậy bạn nên phun lá thường xuyên.

  + Ánh sáng: Sinh trưởng tốt nơi có bóng râm. Đủ ánh sáng nhưng không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp, các nguồn nhiệt như lò sưởi… Đây là loài cây chịu nắng tốt nhất trong các loài cây lá màu. Nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ gây ra lá chuyển sang màu vàng và khô.

  + Dinh dưỡng: Từ tháng 3 đến tháng 10, tốt nhất nên phân bón vô cơ hòa tan 2 tuần/ lần. Nếu không có nhiều thời gian thì ít nhất cũng phải bón phân 1 tháng/ lần.

+ Sâu bệnh gây hại: Ngọc Ngân thường bị tấn công bởi ve nhện, badnaviruses, rệp, nấm. Có thể phòng trị các loài gây hại này bằn thuốc bảo vệ thực vật thông thường.

cach-cham-soc-cay-ngoc-ngan
Kinh nghiệm chăm sóc Cây Ngọc Ngân luôn xanh tốt

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Ngọc Ngân”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.