Cây Muồng Hoa Vàng - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Muồng Hoa Vàng

0

Cây muồng hoa vàng có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Mỹ, hiện nay đang được trồng phổ biến ở miền nam Việt Nam làm cảnh quan đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, công viên, khu du lịch,…

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

 
Tên gọi khác Cây Muồng Hoa Vàng: Muồng Vàng
Tên tiếng anh: Shunshine tree
Tên khoa học: Cassia splendida Vogel
Họ: Caesalpiniaceae (Vang)

Đặc điểm cây muồng hoa vàng

Là một cây thân gỗ trung bình với độ cao trong khoảng từ 10m đến 15m phân thành nhiều cành nhánh thấp, tán lá xòe rộng có đường kính thân khoảng 30cm đến 50cm.
Lá dạng kép hình lông chim, có khoảng 8-12 đôi lá phụ màu xanh bóng, mềm mại, chiều dài trong khoảng từ 3-5cm. Tháng 4 là tháng mùa lá rụng. Ở muồng hoa vàng có hoa màu vàng nở thành từng chùm dạng hoa chùy, xếp từng cánh thưa nhau. Những bông hoa lớn nhiều cành tràng tròn trĩnh được nở màu vàng rất rực rỡ. Độ bền của hoa kéo dài quanh năm, mỗi mùa hoa nở rộ vào khoảng tháng 5 đến tháng 8. Quả muồng hoa là loại quả đậu, dẹt và thẳng dài có khoảng từ 10cm đến 20cm. Quả muồng vàng có hình dáng rất giống những quả đậu với lớp vỏ màu xanh. Khi già chúng chuyển sang màu nâu đen bên trong có nhiều hạt tựa như hình elip.
cay-muong-hoa-vang
Cây Muồng Hoa Vàng – Cây xanh đô thị

Công dụng muồng hoa vàng

Là một loại cây có tán rộng, lá đẹp, hoa màu vàng rất rực rỡ thích hợp được trồng làm cảnh quan. Thông thường chúng ta vẫn thường hay thấy muồng hoa vàng được trồng ở công trình công cộng, công viên,…
Thân cây muồng vàng thuộc loại thân gỗ và được sử dụng để làm các vật dụng thủ công mỹ nghệ trong các ngành xây dựng bởi đặc tính tương đối cứng và rất chắc chắn.
 
Bộ lá của cây mọc lên rất nhiều, rậm rạp, bản to, dày nên có khả năng thanh lọc không khí, chắn bụi rất tốt mang đến cho chúng ta bầu không khí trong sạch và có thể điều hòa được không khí hiệu quả. Muồng hoa được trồng ở trong chậu để tiện quá trình di chuyển khi trồng làm cây cảnh ngoại thất trang trí trong sân vườn để mang lại thẩm mỹ cho không gian.
hoa-muong-hoa-vang
Hoa Muồng Hoa Vàng đẹp nổi bật trong không gian

Kỹ thuật trồng cây muồng hoa vàng

Trước khi trồng cây chúng ta sẽ trải qua giai đoạn chọn giống cây tốt. Cách chọn giống cây tốt là phải chọn những cây khỏe mạnh. Không có sâu bệnh từ 7 đến 12 tháng tuổi. Cao khoảng 0,7 – 0,8m tương ứng với đường kính 0,4cm – 0,5cm.
 
Đầu tiên, chúng ta cần xác định mật độ cây trồng. Tùy vào mỗi mục đích để có thể trồng xen kẽ những cây thân cao, rễ sâu ở các khu đô thị. Cần cuốc hố sâu với kích thước khoảng 30x30x30cm, 40x40x40cm để trồng. Kích thước này sẽ giúp cây có thể đứng vững và không bị nghiêng. Đặt cây ở chính giữa để cây thẳng đứng và dùng tay gỡ vỏ bầu đất ra. Cho đất vụn vào hố sau đó thì phần đất to hơn lên trên để cây có thể cố định.
Cách chăm sóc cây sau khi trồng
Để tạo cho không gian cảnh quan đẹp mắt, rực rỡ cần chăm sóc cây tốt. Để cây phát triển tốt, mọc thẳng khi trồng cây. Bạn nên làm khung chống đỡ để bảo vệ cây con. Muồng hoa vàng cần được chăm sóc cẩn thận trong khoảng thời gian 3 – 4 năm đầu tiên từ khi bắt đầu trồng. Và luôn lưu ý xung quanh gốc cây luôn làm sạch cỏ từ 1 – 2 lần trong năm và cần bón đầy đủ phân bón cho cây.
 
Phân bón cho cây nên sử dụng loại phân chuồng hoặc phân NPK kết hợp lẫn nhau. Trước khi trồng thì nên bón phân vào hố trước 1 tháng. Khi cây con trồng thì cũng nên bón kết hợp. Mặc dù thuộc cây có sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh nhưng nên thường xuyên quan sát để có biện pháp phòng trừ kịp thời.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Muồng Hoa Vàng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.