Cây Huyết Dụ - Ý Nghĩa Phong Thủy - Cách Chăm Sóc

0989.068.668

Cây Huyết Dụ

0

Cây huyết dụ được trồng rất nhiều trong công viên, cảnh quan sân vườn. Huyết dụ chịu được râm mát, và nơi có ánh sáng trực tiếp, cây này không những dùng để trang trí mà còn có tác dụng làm thuốc hay trừ tà.
 
 

Mô tả

Tên cây: Cây Huyết Dụ
 
Tên gọi khác: Huyết dụ lá đỏ, cây Phát dụ, cây Long huyết, cây Thiết dụ.
 
Tên khoa học: Cordyline fruticosa hoặc Folium Cordyline
 
Họ: Asparagaceae
 
Loài cây này có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Papua New Guinea nhưng sau đó được người Polynesia mang đi khắp vùng Thái Bình Dương. Ngày nay, nó được trồng khắp trên thế giới, đặc biệt là ở Úc và Đông Á.
 
Ở mỗi nơi, người ta gọi nó với các tên gọi khác nhau, chẳng hạn như : Ti plant, Hawaiiian Ti, Good luck plant,…

Đặc điểm Cây Huyết Dụ

+ Cây huyết dụ có nhiều loại, được phân biệt bởi màu lá của chúng, có loại cây lá xanh hoàn toàn, có những lá mặt trên màu đỏ tía, mặt dưới của lá màu xanh, và loại còn lại là màu đỏ hoàn toàn. Phổ biến nhất là cây huyết dụ màu đỏ màu của máu, chính vì thế cây còn được gọi là huyết dụ.
 
+ Cây huyết dụ là cây thân thảo, phát triển thành bụi, cây sử dụng trong sân vườn có chiều cao trung bình từ 50cm đến 1m, còn khi phát triển tự nhiên thì cây có thể đạt được chiều cao 3-4m. Thân cây có nhiều đốt ngắn giống như họ cau. Cây này thường rất ít khi phân cành nhánh.
 
+ Lá cây hình mác lớn vuốt nhọn ở đầu ngọn, cuốn lá dạng bẹ ôm sát thân, những lá này thường mọc thành từng lớp xếp chồng lên đến ngọn, và lá chủ yếu tập trung nhiều ở phần ngọn là chính. Lá dài khoảng 30-50cm. lá phần lớn có màu đỏ tía, mặt trên lá sáng và tươi hơn phần mặt dưới của lá. đặc biệt lá non sẽ đỏ đậm hơn so với lá già màu xanh thẳm. Hai mép lá nguyên không có răng cưa, phiến lá bóng chỉ nhìn thấy một đường gân chính ở giữa.
 
+ Khi cây trưởng thành, nó sẽ ra hoa màu vàng hoặc đỏ, nhỏ và mọc thành từng chùm dài, có mùi thơm nhẹ nhàng. Khi hoa tàn thì quả sẽ xuất hiện, quả mọng đỏ và nhỏ.
Cay-huyet-du
Cây Huyết Dụ có màu sắc nổi bật

Ý nghĩa phong thủy Huyết Dụ

+ Cây huyết dụ không chỉ mang lại may mắn mà còn có tác dụng “giữ của”, tạo đường ranh giới- ngăn không cho ma quỷ tấn công. Nếu tà ma cố xâm nhập sẽ bị diệt trừ.
huyet-du-trong-noi-that
Huyết Dụ có thể trồng nội thất hoặc ngoại thất

Cách chăm sóc Huyết Dụ

+ Cây huyết dụ đỏ thường mọc thành bụi sau thời gian ổn định. Cây ít phân cành nhánh và phát triển chậm. Huyết dụ được trồng nhiều ở những nơi có ánh sáng yếu, hoặc trong râm mát. Ở nơi có ánh nắng trực tiếp huyết dụ vẫn sống và phát triển bình thường. Vì thế khi trồng cây này chỉ lưu ý đất trồng nhiều dinh dưỡng và bồn hoa đủ rộng cho cây sống lâu dài.
 
+ Nếu cây trồng ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Bạn phải thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây để lá không bị cháy, đất trồng thoát nước nhanh.
+ Những cây trồng trong nhà thì thường xuyên mang ra ngoài để cây lấy ánh nắng. Giúp cho lá quang hợp nhiều và duy trì sự sống lâu dài.
 
+ Bón phân tăng cường dinh dưỡng, cắt bỏ những lá già úa bên dưới.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Huyết Dụ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.