Cây Đào Tiên - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Đào Tiên

0

Cây đào tiên là một trong những giống cây có thể nói là có khá nhiều chức năng trong những loài cây được lựa chọn để trồng trong vườn cây cảnh nhà bạn. Không chỉ để làm cây cảnh có giá trị cao về mặt thẩm mĩ, loại cây này còn có quả có công dụng chữa bệnh có ý nghĩa trong y học.

Mô tả

Tên khoa học Cây Đào Tiên: Crescentia cujete

Họ: Bignoniaceae (họ Đinh)

Cây được trồng nhiều ở các nước Nam Á, như Trung Quốc hay Nhật Bản. Sau đó, du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và được trồng rộng rãi trên cả nước

Đặc điểm của cây đào tiên

Cây có dạng thân lùn. Chiều cao trung bình đạt từ 5-10m.
 
Lá của cây có màu xanh đậm, nhẵn và cứng, mọc thành vòng.
Hoa đào tiên lớn, có mùi khó chịu hơi có mùi hôi.
Quả của cây đào tiên là quả có kiểu quả mọng và có hình dáng tương tự hình cầu rộng, vỏ của quả cứng và quả có màu xanh, vỏ nhẵn khi còn xanh.
 
Qua-dao-tien
Quả đào tiên lớn hơn hẳn so với các loài cùng họ

Công dụng của cây đào tiên.

Đào tiên có rất nhiều công dụng có thể dùng làm cây cảnh bonsai, cây công trình, cây bóng mát hay chỉ đơn thuần là cây trồng trong vườn cảnh nhà bạn.
 
Không chỉ được biết đến như là một loại cây cảnh quý hiếm mà nó còn có quả có công dụng chữa bệnh. Đôi khi quả của nó còn để làm quà biếu cũng như là để thể hiện thịnh tình của khách đến chơi nhà.
cay-dao-tien-tai-ha-noi
Cây đào tiên làm cây bóng mát, cây ăn quả, cây cảnh sân vườn

Cách chăm sóc đào tiên

Muốn cho cây đào tiên được ra hoa và kết được nhiều quả, chúng ta cần có những kế hoạch cũng như cách chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng. Bởi lẽ đào tiên có quả mang lại giá trị vô cùng lớn.
 
Thời điểm thích hợp nhất để trồng cây non chính là mùa xuân, khi đất ẩm ướt và có mưa phùn. Cây con sẽ phát triển nhanh đặc biệt là không phải chăm quá nhiều.
 
Phân lân và phân đạm là hai loại cần thiết để kích thước tăng trưởng cho cây. Mỗi 3 tháng 1 lần, cần 1 lượng là 0,4kg lân đạm cho mỗi gốc vào sáng tối sẽ giúp cây tốt tươi và quả to hơn.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Đào Tiên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.