Cây Chuông Vàng - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Chuông Vàng

0

Hoa chuông vàng mang đến vẻ đẹp lộng lẫy cho mọi không gian.

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Tên thường gọi: Cây Chuông Vàng

Tên khoa học: Tabebuia argentea

Họ: Bignoniaceae (Chùm ớt)

Nguồn gốc xuất xứ: từ Châu Á sau đó đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu. Cây được trồng rộng rãi trên cả nước.

Đặc điểm cây chuông vàng

Là giống cây cho hoa lớn màu vàng tươi sặc sỡ, bắt mắt. Thân và lá đẹp. Chiều cao cây trung bình từ 5-8m, ở điều kiện chăm sóc tốt có thể lên tới 15m. Vỏ cây có màu xám vằn sọc và phân bổ nhiều cành nhánh. Lá của cây chuông vàng có hình kép chân vịt và mọc thành từng cụm trên dầu cành màu xanh bóng.
 
Đúng tên gọi cây, hoa có hình dạng như một chiếc chuông nở to và màu vàng sặc sỡ. Hoa chuông vàng chủ yếu nở vào mùa hè. Khi hoa nở cũng là lúc lá cây rụng dần và chỉ còn những chùm hoa màu vàng rực rỡ nở thành chùm đung đưa trước gió.
 
Cây được đánh giá là có khả năng thích nghi tốt với khí hậu vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Không chỉ đẹp mà loại cây này còn giúp cải thiên không khí nên rất thích hợp để dùng làm cây trang trí hay che bóng mát đối với không gian xanh của bạn.
Cay-chuong-vang-dep-tai-ha-noi
Cây chuông vàng đẹp trồng cảnh quan đường phố

Cách trồng và chăm sóc hoa chuông vàng

Hoa chuông vàng dễ trồng, cây khỏe mạnh và sinh trưởng tốt. Là loại ưa sáng, có bộ rễ khỏe ăn sâu vào đất, cây sinh trưởng nhanh ít sâu bệnh hại.
Điều kiện đất trồng: Cây hoa chuông ưa sáng và có nhu cầu đất trồng giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Đất nên có độ pH khoảng 5-7 và phải tránh cho đất bị ngập úng.
 
Nhân giống: phương pháp gieo hạt và giâm cành được sử dụng chủ yếu. Với phương pháp gieo hạt cây phát triển lâu hơn nên phần lớn việc giâm cành được áp dụng nhiều hơn.
hoa-chuong-vang
Cách chăm sóc chuông vàng cho hoa rực rỡ
Thời vụ trồng: Ở miền Bắc mùa trồng hoa chuông vàng bắt đầu từ mùa mưa tháng 4 trở đi. Thời điểm này khí hậu thuận lợi trồng chuông vàng và tốn ít công chăm sóc.
 
Cách trồng: Khi trồng chọn ngày nắng ráo trời mát để trồng. Nên trồng vào sáng sớm. Khi trồng bạn đặt miệng bầu ngang miệng hố và chỉnh cây hướng đứng thẳng. Vun đất trồng xung quanh rồi tiến hành lấp đất bằng mặt. Trồng xong tưới nước ngay cho cây để giúp mau bén rễ.
 
Cách chăm sóc: Nên trồng những nơi nhiều ánh sáng để hoa có màu rực rỡ nhất.
 
Bón phân: Phân bón thường là phân NPK, phân bón lá và một số loại phân trung vi lượng giúp cây phát triển nhanh và mạnh, nhiều hoa hơn
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Chuông Vàng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.