Cây Cau Vua - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Cau Vua

0

Cây cau vua là một trong những loại cây xanh công trình được ươm giống và bán rất nhiều nơi. Nhờ đặc điểm kiểu dáng bên ngoài nên được nhiều người ưa chuộng trồng trang trí trong các công viên, sân vườn, biệt thự…

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Tên gọi khác Cây Cau Vua: Cau Bụng
Tên khoa học: Roystonea regia
Họ: Arecaceae
Xuất xứ từ phía nam Florida, Mexico, một phần Trung Mỹ. Hiện nay cây được trồng rất phổ biến tại Việt Nam.

Đặc điểm cây cau vua

Như nhiều loài cùng họ cau, cau vua thuộc loại thân đơn độc, cột trụ thẳng đứng, cao, chiều cao trung bình từ 8-20 mét, cây có đốt nhưng không rõ. Phần bụng phình to khúc gần trên ngọn khoảng từ 40 đến 60 cm. Thân cây thường có màu nâu, mo có màu xanh bóng và láng.
Lá mọc tập trung ở đầu ngọn cây, có chiều dài từ 3 đến 4 mét, bẹ rất lớn, màu xanh, phiến lá có dạng kép lông chim.
 
Hoa mọc thành cụm. Có mo bao bọc xung quanh, mọc ra từ thân ngay bên dưới gốc những lá già. Hoa cau vua thường dài khoảng 1 mét buông rủ xuống mặt đất, phân nhánh nhiều, mang hoa cái và hoa đực. Hoa cái rất nhỏ, không có vòi, hoa đực có màu trắng bầu lép.
Quả thì có hình bầu dục, màu xanh, nhỏ (từ 1 đến 2 cm), khi chín có màu nâu đỏ.
cay-cau-vua
Cây cau vua

Cách trồng và chăm sóc

Tốc độ sinh trưởng của cây chậm. Thuộc giống không ưa nước. Thuộc loài cây ưa sáng. Bạn nên trồng ở nơi thoát nước tốt. Khi còn nhỏ cây cân phải che bóng. Khi trồng cổ rễ cao hơn miệng hố. Nhân giống từ hạt, cây cau vua chịu hạn rất tốt và sống lâu năm.
Sau khi đã chọn được giống thì đem trồng, trước khi gieo hạt xuống đất cần ngâm hạt giống trong vòng 10 đến 12 tiếng sau đó vớt hạt ra và ủ nơi khô ráo, ấm áp để khi gieo hạt sẽ nảy mầm nhanh.
Cây cau vua có thể ươm giống ở các thời gian trong năm, nhưng thích hợp nhất vẫn là vào tháng 3-4 hoặc tháng 8-10 hằng năm.
Chọn đất tơi xốp, phía trên làm giàn che mát và giữ ẩm cho cây con, vì thường gieo vào cuối năm nên giàn che rất quan trong trong việc tránh sương muối cho cây.
Khi cho hạt xuống đất trồng lưu ý đất che phủ có độ dày từ 1 đến 1,5 cm và phủ một lớp lên trên bề mặt đất để giữ độ ẩm và tránh khi tưới nước hạt bị xô và đóng váng.
Thời gian thích hợp nhất để tưới nước là vào buổi sáng và buổi chiều tối mỗi ngày. Sau khi hạt mọc thành cây có thể giảm mỗi ngày một lần.
 
Sau khi cây con mọc được hai lá thì tiến hành tháo bỏ giàn che, xới mặt đất luống và làm cỏ. Gia đoạn này cần bón phân thúc cho cây con bằng phân chuồng pha loãng.
Cần cắt tỉa lá vàng, lá già quanh gốc cây, bên cạnh đó phải tưới nước mỗi ngày 1 lần và bón phân NPK theo đinh kỳ cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.
cau-vua-trong-canh-quan
Cau vua được ứng dụng nhiều trong cảnh quan sân vườn, đô thị…

Ứng dụng cây cau vua

Cây cau vua là một trong những loại cây xanh công trình được ươm giống và bán rất nhiều nơi. Nhờ đặc điểm kiểu dáng bên ngoài nên được nhiều người ưa chuộng trồng trang trí trong các công viên, sân vườn, biệt thự…
Hoa cau thường có vị hơi ngọt, tính mát bổ cho tim mạch, gan, dạ dày, làm thanh nhiệt, thông khí…Hạt cau dùng để trị bệnh giun sáng, chướng bụng, tiểu tiện không thông.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cau Vua”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.