Cây Cau Nhật Trang Trí Nội Thất - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Cau Nhật

0

Mô tả

Tên cây: Cây Cau Nhật
 
Tên gọi khác: Cau Lụa, Cau Thái
 
Tên khoa học: Chrysalidocarpus lutescens
 
Họ thực vật: Arecaceae (Cau)
 
Cây có nguồn gốc từ các đảo Môris và Rêunion được trồng làm cảnh rất phổ biến ở các nước nhiệt đới, đặc biệt ở Nhật Bản trồng rất nhiều nên gọi là Cau Nhật

Đặc điểm Cây Cau Nhật

+ Cây Cau Nhật mọc thành bụi, chịu râm tốt, chịu nắng một phần cây phát triển và nhảy con rất nhanh, cao trung bình từ 1,8m-2m có thể cao trên 3m, phù hợp với vùng đất xấu và khí hậu khắc nghiệt.

+ Thân thẳng đứng, có đốt dạng cột ngắn, mọc sát gốc, một gốc có nhiều thân, có lớp phấn trắng bên ngoài, thân của cây chắc khỏe, nhiều rất đẹp.

+ Lá mọc từ thân có cuốn dài và chắc, lá có bẹ mềm bóng áp sát thân, thuộc lá kẹp, một lá chia nhiều thùy, khoảng 40-50 cặp thùy mọc đối nhau trên cuốn, mỗi thùy dài 30-50cm rộng 1-2cm có gân giữa, nhọn vuốt. Lá thường cong rũ xuống, màu đặc trưng của lá là màu xanh lục, khi già ngã màu vàng.

+ Hoa thường ít thấy

Cau-Nhat-trang-tri-noi-that
Cây Cau Nhật trang trí nội thất

Ý nghĩa phong thủy của cây cau nhật

Cây cau nhật theo phong thủy giúp xua đuổi những điều không tốt, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Cây còn mang vượng khí đến cho gia đình, thuận lợi cho đường công danh sự nghiệp. Chính vì vậy, nên cây rất được ưa chuộng làm cây nội thất hiện nay.

Cách chăm sóc Cau Nhật

Nước:
 
Cây ưa ẩm, cần lượng nước nhiều, nên một ngày tưới 1-2 lần, mặc dù vậy chúng ta vẫn phải đảm bảo cây thoát nước tốt, để không bị ngập úng, nên tưới điều từ gốc lên lá, để giữ ẩm cho cây.
 
Đất phân – Chất dinh dưỡng:
 
+ Cây phát triển nhanh và bụi lớn cho nên cần lượng đất nhiều, khi mới trồng phải chọn loại chậu đủ lớn để rễ ăn chất dinh dưỡng dễ hơn, tốt nhất nên sử dụng đất màu mỡ, và trộn một ít phân tro tổng hợp để làm đất tơi xốp hơn.
 
+ Định kỳ 2-3 tháng bón thêm phân hửu cơ hoặc phân hóa học, khi bón nhớ tưới nước lại cho cây. Một năm bổ sung đất một lần, nếu cần thiết thì thay đất mới, chậu mới cho cây.
Cay-noi-that-cau-nhat
Cau Nhật chăm sóc dễ dàng, cây luôn xanh tốt
 
Ánh Sáng:
 
+ Cây Cau Nhật chịu được râm và nắng một phần. Nếu để ngoài nắng lâu ngày thì sẽ làm cho cây vàng lá, phát triển chậm. Nên tránh ánh nắng gay gắt, còn sử dụng làm cây nội thất thì phải cho hứng nắng một tuần 5-6 tiếng, để cây quang hợp tốt hơn.
 
+ Thường xuyên kiểm tra cây, khi thấy lá úa vàng thì dùng kéo cắt bỏ. Lúc cây phát triển thì sẽ có những bẹ già khô thì phải cắt bỏ chúng, tránh bị nhiễm nấm.
 
+ Cây ít sâu bệnh cho nên không cần quan tâm nhiều đến vấn đề này. Đôi khi cây bị rệp trắng dưới lá, nên phải phun thuốc liền khi mới phát hiện.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cau Nhật”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.