Cây Cau Nga Mi - Cây Nội Thất - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Cau Nga Mi

0

Công dụng: Cây cau nga mi có dáng thân lá đẹp, sang trọng thường được trồng chậu đứng trang trí nội thất, văn phòng. Chậu cây cau nga mi được đặt nơi góc phòng làm việc, phòng khách, sảnh tòa nhà, khách sạn, nhà hàng,…

Mô tả

Cây Cau Nga Mi có tên thông thường khác là cây Chà là cảnh
 
Tên tiếng Anh: Dwarf Date Palm
 
Tên Khoa Học: Phoenix roebelenii
 
Thuộc họ thực vật: Arecaceae (họ cau/dừa)
 
Chiều cao từ 1 đến 1.2 m (tính cả chậu)
 
Nguồn gốc từ Lào, dọc bờ sông sát vùng biên giới các tỉnh

Đặc điểm Cây Cau Nga Mi

+ Cây Cau Nga Mi thuộc họ cau dừa nhưng có hình dáng và thân thấp bé hơn. Thường cũng chậm phát triển so với các cây cùng họ, vì thế có thể trồng dùng nội thất hay trang trí sân vườn.
 
+ Thân cau dạng thân thẳng đứng, hoặc hơi cong, thân thường thấp khoảng 1-2m, dạng hình trụ trụ đường kính khoảng 15-20cm, có màu xám, trên thân có nhiều gai và nhiều vết sẹo do cuốn lá rụng để lại.
 
+ Lá thường mọc tập trung ở đỉnh giống như cây vạn tuế, nhưng lá dạng kép hình lông chim, lá của cây thường dài ra và cong xuống, ở cuốn lá có nhiều gai nhỏ, lá mọc xung quanh đầu thân, thường dài khoảng 1m-1,2m, các lá phụ nhỏ và nhọn chia điều đối xứng hai bên và có gân ở giữa, lá nhỏ dài khoảng 30-40cm.
 
+ Cây ít ra hoa và quả, hoặc không có
cau-nga-mi
Cây cau nga mi

Ý nghĩa phong thủy

+ Cây mang ý nghĩa phong thủy là phát tài, giữ tiền của trong nhà, ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng làm quà tặng biếu sếp hay bạn bè đồng nghiệp, tạo mối quan hệ khắn khít hơn.
 
cay-cau-nga-mi-tai-ha-noi
Chậu cau nga mi sẽ tô điểm thêm cho không gian văn phòng, nhà ở, quán cafe, khách sạn, nhà hàng…
 

Cách chăm sóc Cau Nga Mi

+ Cây Cau Nga Mi dễ trồng và ít cần chăm sóc, cây này có thể trồng ngoài nắng hay trong nhà điều được, và cây thường ít sâu bệnh, phát triển chậm, không cắt cắt tỉa thường xuyên.
 
+ Nếu trồng cây ngoài trời có nhiều ánh nắng thì phải thường xuyên tưới nước, tốt nhất là một ngày một lần cho cây để đảm bảo đủ ẩm cho cây phát triển, khi tưới nhớ phun trực tiếp lên lá và thân của chúng, làm cho cây mát mẻ sinh trưởng tốt. Còn nếu trồng trong chậu chưng trong phòng thì cần phải tưới nước ít lại. Một tuần tưới khoảng 3 lần là đủ. Khi kiểm tra thấy độ ẩm trong chậu còn thì không cần tưới.
 
+ Khi trồng ngoài trời dù biết cây chịu nắng nhưng cũng không nên trồng dưới ánh nắng gay gắt, mà tốt hơn nên trồng ở dưới những tán lá rộng, có ánh nắng lọt qua.
 
Khi trồng làm cây nội thất trong nhà thì nên đặt ở vị trí thoáng mát, không ngột ngạt. Một tuần phải cho hứng nắng 6-8 tiếng vào buổi sáng.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn
 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cau Nga Mi”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.