Cây Cau Đuôi Chồn - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Cau Đuôi Chồn

0

Cây Cau Đuôi Chồn thường được trồng viền hay thành hàng rào, tạo dẫn lối đi trong công viên, trường học, bệnh viện, nhà hàng khách sạn, các khu nghĩ dưỡng,… để tạo bóng mát cũng như làm đẹp cảnh quan. Mang đến không gian trong lành mát mẻ cho các khu vực xung quanh.

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Tên thường gọi: Cau Đuôi chồn
 
Tên Khoa Học: Normanbya normanbyi
 
Họ: Arecaceae (Cau)
 
Xuất xứ: Australia

Đặc điểm của cây Cau Đuôi Chồn

Cau Đuôi Chồn là cây có thân sơ dừa, sống lâu năm. Thân cây hình trụ mọc thẳng đứng. Chiều cao trung bình của cây khoảng 10-20m. Thân cây phân nhiều đốt, có màu xám xanh.
Lá cây có dạng hình kiếm nhỏ dài mọc trên các cuống lá cứng có chiều dài từ 2-4m. Lá xếp vòng vòng tua tủa như đuôi con chồn, lá có màu xanh đậm. Cuống lá dài ở cuối cuống lá là các bẹ lá ôm trọn lấy thân cây. Khi lá già thì cả tàu lá tự tách ra khỏi thân cây và rụng xuống tạo thành các vết phân đốt trên thân.
Hoa mọc thành chùm, màu trắng. Khi còn nhỏ thì hoa ẩn sau các bẹ lá nhưng lớn dần lên thì hoa thò ra khỏi bẹ và rủ xuống. Hoa thường mọc ở các bẹ cuối cùng, mỗi chùm hoa thường có chiều dài khoảng 0,5-1m. Hoa Cau Đuôi Chồn là hoa đơn tính, hoa đực lớn hơn hoa cái. Sau khi thụ phấn hoa rụng và quả bắt đầu hình thành.
Quả cau có hình bầu dục khi còn non có màu xanh thẫm nhưng khi chín thì chuyển sang màu đỏ nâu.
cay-cau-duoi-chon
Cây cau đuôi chồn trồng cảnh quan đẹp

Công dụng của Cau Đuôi Chồn

Cây Cau Đuôi Chồn có tán chiếm ít diện tích và đồng đều nên cây rất dễ dàng bố trí và phối cảnh. Cây có thể trồng tại các công trình có diện tích nhỏ như sân vườn,… Ngoài vẻ đẹp sang trọng và thoáng mát thì khi cây xuất hiện các chùm hoa và quả sẽ tạo cho khung cảnh thêm phần rực rỡ và bắt mắt hơn.
 
Cây Cau Đuôi Chồn thường được trồng viền hay thành hàng rào, tạo dẫn lối đi trong công viên, trường học, bệnh viện, nhà hàng khách sạn, các khu nghĩ dưỡng,… để tạo bóng mát cũng như làm đẹp cảnh quan. Mang đến không gian trong lành mát mẻ cho các khu vực xung quanh.
 
Cây còn được trồng kết hợp với một số loại cây có hoa, cây lá màu khác. Sự kết hợp này góp phần làm đa dạng, phong phú cho tiểu cảnh sân vườn và mang thiên nhiên đến gần với cuộc sống của bạn hơn. Cây cũng có tác dụng lọc khí bụi ô nhiễm, thanh lọc không khí. Hoa và quả cây cũng mang những nét đẹp đặc trưng mà khó có loài cây công trình nào có được. Vì thế, cây cây ngày càng được ưa chuộng trồng khắp nơi.
cay-giong-cau-duoi-chon-tai-ha-noi
Cau đuôi chồn dễ chăm sóc, ít sâu bệnh

Cách trồng và chăm sóc Cau Đuôi Chồn

Ánh sáng: Là loại cây ưa sáng nên bạn cần trồng cây chỗ có nhiều ánh nắng mặt trời.
Đất trồng: Thích hơp với đất thịt cát pha
Sâu bệnh: Cây ít sâu bệnh, phát triển mạnh mẽ
 
Như các loại cây khác kỹ thuật trồng cây Cau Đuôi Chồn cũng cần chú ý tới đào hố. Hố nên đào hình vuông và bón lót trước khi trồng cây. Bạn có thể bón phân chuồng, phân hữu cơ kết hợp bón vôi để phòng sâu bệnh. Khi trồng xuống đất ta lên đặt phần cổ rễ cao hơn so với miệng hố như vậy cây sẽ trồi rễ mới và phát triển nuôi cây. Dùng cọc cố định cây sau khi trồng.
 
Cần thường xuyên tưới nước, không để đất bị khô. Bón phân định kỳ để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Cau Đuôi Chồn cần được trồng hoặc đặt ở những nơi ánh sáng đầy đủ. Không đặt nơi ánh sáng yếu vì bản lá sẽ mỏng, tốc độ sinh trưởng của cây sẽ bị giảm đi. Kéo dài sẽ làm lá chóng rụng và chết. Định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/15 – 1/20 để cây phát triển và lá luôn xanh tốt.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cau Đuôi Chồn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.