Cây Cánh Phượng - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Cánh Phượng

0

Cánh phượng có hoa đẹp, lá xanh tốt, vì vậy cây được ưa chuộng trồng trong chậu trang trí nội ngoại thất. Cây được dùng làm cây bóng mát trong các khu vườn lớn hoặc trồng ở các công viên, khuôn viên chung cư, khu đô thị, các nhà máy, xí nghiệp…

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Tên gọi khác Cây Cánh Phượng: Cây Trải Bàn
 
Tên khoa học: Grevillea robusta
Họ: Caesalpiniaceae (họ Vang)
 
Nguồn gốc xuất xứ: Từ khu vực dọc bờ biển Australia. Và được Allan Cunningham tìm ra trong nửa đầu của thế kỷ XIX.

Đặc điểm Cây Cánh Phượng

Cây Cánh Phượng là một loài cây khá đẹp, thân thẳng, ít phân nhánh. Chiều cao cây trưởng thành từ 8-12m. Là loài thường xanh hoặc lá rụng một phần. Lá cây Cánh Phượng giống với lá dương xỉ với những lá chét mọc cách nhau, xẻ thùy sâu. Lá có màu xanh lá cây ở mặt trên, mặt dưới bạc màu và được phủ bởi lớp lông mượt.
 
Hoa cây Cánh Phượng là các cụm hoa màu vàng cam dày đặc các cánh hoa và nở đồng loạt trên những nhánh ngắn vào đầu mùa hè. Những bông hoa Cánh Phượng có hình dạng độc đáo, cấu trúc là ống cong với cánh hoa nhỏ có đầu dính liền bộ phận sinh sản ( nhị hoa và bao phấn). Cây ra hoa suốt từ tháng 3 đến tháng 10, đỉnh điểm là vào tháng 6. Cành hoa dài tới 18cm, cây ra hoa sau khoảng 10 năm tuổi.
cay-canh-phuong-dep-tai-ha-noi
Cây Cánh Phượng trồng cảnh quan công trình công cộng
 
Hoa được thụ tinh nhờ côn trùng. Hoa thụ phấn và kết trái vào cuối mùa đông tạo thành những quả nhỏ, dẹt hơi cong chứa hạt có cánh.
cay-canh-phuong
Hoa Cánh Phượng đẹp, nổi bật

Công dụng của Cánh Phượng

Cánh phượng có hoa đẹp, lá xanh tốt, vì vậy cây được ưa chuộng trồng trong chậu trang trí nội ngoại thất. Cây được dùng làm cây bóng mát trong các khu vườn lớn hoặc trồng ở các công viên, khuôn viên chung cư, khu đô thị, các nhà máy, xí nghiệp…

Cách trồng và chăm sóc

Các cây nhân giống từ hạt có sức sống khá tốt nhưng việc thực hiện nhân giống từ hạt rất khó thực hiện vì cần có nhiều yếu tố cũng như sự chăm sóc và các bước thực hiện kỹ thuật kỳ công mới tạo được những cây con chất lượng.
 
Cắt tỉa cành cho cây Cánh Phượng trong những năm đầu và vào cuối mùa đông. Cần cắt tỉa, loại bỏ những nhánh dư thừa hoặc bị bệnh để tập trung dinh dưỡng nuôi cây. Cây phát triển tốt ở vùng có khí hậu ôn đới, đất đai màu mỡ, thoát nước tốt. Cây có thể sống từ 30-100 năm.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cánh Phượng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.