Cây Bằng Lăng Tím - Cây Bóng Mát Sân Vườn, Cảnh Quan Đô Thị

0989.068.668

Cây Bằng Lăng Tím

0

Cây bằng lăng tím thường được trồng ở trên đường phố, các công viên, sân vườn, khu công nghiệp,…Với sắc hoa tím đặc trưng và rực rỡ đã được ưa chuộng bởi các khu đô thị.

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Cây bằng lăng tím là loại cây thân thẳng, khá nhẵn nhụi có lá màu xanh lục rụng theo mùa. Hoa màu tím hoặc tím nhạt mọc thành từng chùm dài từ 20cm đến 40cm thường nở vào mùa hè. 
cay-bang-lang-tim
Bằng lăng tím trồng tạo bóng mát

Cây bằng lăng tím có nhiều ở vùng Đông Nam Á, Ấn Độ và các vùng nhiệt đới khác. Cây lớn cao đến 20m, phân cành cao, thẳng, tán dày với lá hình bầu dục hay giáo dài. Cụm hoa hình tháp ở ngọn các cành. Cây mọc rất khỏe, thân thẳng, tán cao. Chủ yếu được trồng bằng hạt, ươm gieo.

Bằng lăng tím thường được gọi: Bằng lăng tím, bằng lăng nước

Tên khoa học: Lagerstroemia speciosa, họ thực vật Lythaceae từ Ấn Độ đến Australia.

Cây đẹp và có tuổi thọ tương đối cao nên được nhiều quốc gia trồng làm cây cảnh.

Kỹ thuật trồng cây bằng lăng tím nhanh và đơn giản nhất

+ Cự ly trồng là 6m x 6m hoặc 4m x 4m với mật độ trồng 280 cây đến 625 cây. Tùy theo điều kiện đất tốt hay xấu để thích hợp cho việc trồng cây.
 
+ Trước khi trồng nên tiến hành đào hố 40 x 40 x 40 cm hay 60 x 60 x 60 cm. Bón phân chuồng hoai từ 5kg – 10kg/ hố và phân NPK 100 gr/hố trước khi đặt cây xuống hố ít nhất 15 ngày. Lưu ý: trộn đều phân với lớp đất rồi lấp đất cho đầy hố.
 
+ Moi đất cho vừa đủ đặt cây bằng lăng vào hố, đặt miệng bầu ngang mặt hố sau đó nén chặt đất xung quanh rồi lấp đất để tưới nước (xé túi nylon ở túi bầu trước khi trồng).
cay-bang-lang-trong-canh-quan
Cây bằng lăng tím trồng cảnh quan đường phố

Cách chăm sóc cây bằng lăng

Cây bằng lăng tím là loại cây dễ chăm sóc, nhanh lớn. Với ưu điểm của cây dễ chăm sóc và thân cây gỗ mang bóng mát. Cây được trồng nhiều trong các công viên, đường phố, đô thị, nhà ở,… Để giúp cây phát triển nhanh và cho ra hoa thì người ta thường bón 2 loại phân: Phân hữu cơ hoại mục hoặc NPK. Ở thời điểm cây con thì phải thường xuyên chăm sóc, làm sạch cỏ để tránh được sâu bệnh gây hại. Một khi phát hiện bệnh nấm thì tưới dung dịch booc đo 1% hay COC 85 liều lượng 25Gr/ cho 1 đến 2 bình 8 lít. Phun sương đều trên mặt lá và định kỳ 1 lần/ tuần. Trường hợp sâu ăn lá thì có thể dùng Bassa 50ND pha 1/400 đến 1/600 hoặc dùng Methyl parathion 0,1% để phun.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Bằng Lăng Tím”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.