Cây Bàng Đài Loan - canhquanbabylon.vn

0989.068.668

Cây Bàng Đài Loan

0

Cây bàng đài loan hay cây bàng lá nhỏ, cây tiểu diệp lãm nhân thụ là một loại cây được trồng lấy bóng mát ở vỉa hè, công viên,..cây giúp thanh lọc không khí.
Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Tên gọi khác Cây Bàng Đài Loan: cây bàng lá nhỏ. Cây được gọi là cây bàng Đài Loan vì chúng có nguồn gốc tại Đài Loan, người dân Đài Loan hay gọi loài cây này Tiểu diệp lãm nhân thụ
Tên khoa học: Terminalia mantaly
Họ: Combretaceae (Bàng)
Nguồn gốc xuất xứ: Madagascar

Đặc điểm cây Bàng Đài Loan

Cây bàng đài loan là loài thân gỗ có kích thước trung bình có nhiều cành nhánh đan xen với nhau tạo nên những vòng ngang với tán nhiều tầng, cây sống rất lâu. Cây thường rụng lá vào mùa đông. Vỏ cây có màu nâu xám với chiều cao trung bình khoảng 3 đến 20m.
 
Vẻ đẹp của cây bàng đài loan thường có xu hướng nhìn từ lá. Lá có màu xanh đâm nhẵn bóng, không có răng cưa, hình trái xoan ngược với cuống hơi tròn, cuối lá thuôn dài. Lá đơn thường mọc rất nhiều ở đầu cành. Cây rất ít khi có hoa. Khi có hoa thì kết thành bông mọc thằng đứng với chiều dài khoảng 5cm.
 
Giống như những quả bàng thông thường quả bàng Đài Loan hình oval. Khi còn non có màu xanh, khi chín có màu vàng cam, nhỏ hơn nhiều so với bàng ta, bên trong chứa hạt.
cay-bang-dai-loan
Cây bàng đài loan có đặc điểm hình thái đẹp
bang-dai-loan-trong-canh-quan
Bàng đài loan trong cảnh quan đường phố

Cách trồng và chăm sóc Bàng Đài Loan

 
Ánh sáng: Cây rất ưa ánh sáng, càng nhiều nắng thì cây và lá có màu càng đậm.
Nhiệt độ: Cây chịu được nhiệt độ cao kéo dài, chịu nóng và chịu lạnh tốt phù hợp với khí hâu nóng ẩm ở nước ta.
Độ ẩm: Cây chỉ ưa độ ẩm trung bình cho nên chú ý việc tưới nước sao cho hợp lý
Đất trồng: Cây có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, kể cả đất xấu, nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu trồng ở nơi đất tốt, giàu dinh dưỡng, màu mỡ, thoát nước tốt thì cây phát triển nhanh hơn và bộ lá mượt mà hơn.
Tưới nước: Cây thuộc giống thân gỗ nên ưa nước vừa phải, chỉ tưới nước nhiều khi mới trồng và ở giai đoạn cây trưởng thành. Tưới nước thường xuyên khoảng 3-4 ngày/lần, mỗi lần khoảng 3-4 lit nước. Khi cây trưởng thành đầy đủ không cần tưới. Thuộc giống chịu hạn tốt, nếu đất ngập úng hoặc tưới quá nhiều có thể khiến cây bị thối rễ rồi chết.
Phân bón: Cây rất dễ trồng và nhu cầu dinh dưỡng không cao. Vì vậy, các bạn có thể bón hoặc không bón đều được.
Lưu ý khi chăm sóc Bàng Đài Loan
Nếu muốn tạo cảnh quan phù hợp với kiến trúc cần sửa tán, cắt cành, tạo dáng như ý muốn. Cây bàng đài loan ít khi bị sâu phá hoại chủ yếu là các loại sâu ăn lá và sâu đục thân. Để đề phòng điều này hàng năm các bạn nên chú ý quét vôi lên thân cây khi mùa khô đến.
 
Cây bàng Đài Loan thường được nhân giống bằng hạt. Chú ý trước khi gieo hạt cần phải cắt cánh rồi ngâm trong nước trong khoảng 24h.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty CPPT Cảnh Quan Babylon
Địa chỉ: Số 9, ngõ 238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0989.068.668 – 0899.909.119
Email: info@canhquanbabylon.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Bàng Đài Loan”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.