Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Ý Nghĩa Phong Thủy và Cách Chăm Sóc

0989.068.668

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

0

Cây bạch mã hoàng tử mang dáng vóc của 1 chàng trai lịch lãm và phong độ. Nhưng những dáng vóc tuyệt đẹp ấy chỉ được bắt gặp khi bạn biết cách trồng cây bạch mã hoàng tử.

Mô tả

Đặc điểm cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây bạch mã hoàng tử hay còn gọi là cây bạch mã có quê hương từ Châu Á nhiệt đới với tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum, thuộc họ Araceae – ráy.

Bạch mã hoàng tử thuộc loại cây thân thảo, lâu dần hóa gỗ, dạng bụi, sống lâu năm, chiều cao khoảng 0,4-1m. Thân cây rất độc đáo , thân ngắn nhưng bẹ lá dài ôm gọn có màu trắng muốt, vươn thẳng mạnh mẽ nên có tên là bạch mã. Lá bạch mã màu xanh đậm ở trên, nhạt hơn phía dưới, hình bầu dục hơi tròn, nhọn ở đầu với các gân lá màu trắng mọc trên cuống lá dài cũng trắng muốt. Lá có vẻ đẹp mềm mại, mọng nước. Cây bạch mã có vẻ đẹp hài hòa, sang trọng, khỏe khoắn và thanh khiết. Bạch mã có hoa dạng mo cũng màu trắng nốt tuy nhiên hiếm thấy hoa.

Bach-ma-hoang-tu-tai-ha-noi
Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh nên cho cành lá sum xuê.

Ý nghĩa phong thủy cây bạch mã hoàng tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây thân thảo mọc thành bụi, mang dáng vóc của một chàng trai lịch lãm và phong độ, ngoài ra cây còn có nghĩa là tiến nhanh, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cây có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí, tốt cho sức khỏe.

Ngoài tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí, đặc biệt thích hợp với môi trường sử dụng điều hòa thường xuyên, Bạch Mã Hoàng Tử còn mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trong công việc và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

bach-ma-hoang-tu-trang-tri-noi-that
Bạch mã hoàng tử thanh lọc không khí tốt

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Là loại cây nội thất quen với môi trường râm mát, có thể trưng trong văn phòng, phòng khách. Lá rất lâu tàn, tốc độ sinh trưởng chậm

+ Đất trồng: Cây thích hợp với đa số các loại đất trồng. Tuy nhiên cần giữ cho đất luôn tươi xốp để cây phát triển tốt nhất.

+ Nước: Cây thích nghi tốt với nước. Vì vậy thường xuyên cung cấp nước cho cây. Đảm bảo độ ẩm cho đất tuy nhiên không để cây ngập úng.

+ Nhiệt độ: Thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường, từ 18 đến 24°C.

+ Ánh sáng: Cây sống tốt trong bóng râm hoặc bán bóng râm, tuy nhiên nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên.

bach-ma-hoang-tu
Đặc biệt chú ý tới điều kiện nhiệt độ và ánh sáng thích hợp cây mới xanh tốt.

+ Độ ẩm: Cây ưu khí hậu mát ẩm, độ ẩm trung bình.

+ Cách nhân giống: Nhân giống dễ dàng từ tách bụi.

Ngoài ra, cây sống tốt trong môi trường thủy canh. Có thể trồng cây trong bình thủy tinh, chúng ta có thể thấy được bộ rễ cây trắng muốt nhìn rất xinh xắn.

Không được thay nước trực tiếp vào chậu khi chưa lấy cây ra ngoài. Khi thay nước nhớ cắt, tỉa rễ đã bị hư và thối. Tránh để lá tiếp xúc với nước dinh dưỡng.

Xem thêm: Cây Kim Ngân, Cây Bàng Singapore

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Bạch Mã Hoàng Tử”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.