Cảnh Quan Babylon xin giới thiệu đến quý độc giả các bước làm vườn đứng khí canh:

Bước 1: chuẩn bị đất – ươm cây để tiến hành làm vườn đứng khí canh

Cách làm vườn đứng khí canh - bước 1 ươm cây
Cách làm vườn đứng khí canh – bước 1 ươm cây

Để có được những tường cây đẹp và bền vững việc đầu tiên cần chuẩn bị chính là vườn ươm cây con. Đất phải được xử lý sạch bệnh. Trộn các chất dinh dưỡng phù hợp với từng loại cây trồng. Các hạt giống được ủ đến lúc nảy mầm, ra 3 lá thật sẽ được chuyển đến vườn ươm và trồng vào bầu để được chăm sóc cẩn thận. Khi cây phát triển khoảng 10 – 15 cm sẽ được chuyển lên vườn tường khí canh để cây bắt đầu làm quen với môi trường mới. Thời gian cây trồng trên vườn đứng khí canh được chăm sóc đến lúc đạt tiêu chuẩn xuất đi công trình tầm 2 – 3 tháng tùy thuộc vào khả năng thích nghi đối với từng loại cây.

Các bước làm vườn đúng khí canh - đưa cây lên trụ khí canh
Các bước làm vườn đúng khí canh – đưa cây lên trụ khí canh

Bước 2: Gia công hệ khung vườn đứng khí canh

Lựa chọn tấm Alumium tùy thuộc vào yêu cầu của Chủ đầu tư. Có thể là tráng gương, vân gỗ…  Dùng mũi khoan tròn bắn lỗ khoảng cách đồng đều 10 cm một lỗ. Mỗi một lỗ được gắn các rọ cây khí canh vào. Các rọ được thiết kế bởi khớp chốt, nên việc gắn cây lên tường rất chắc chắn. Dù gió to trên các tòa nhà cao tầng cũng không là vấn đề trở ngại.

Cách làm vườn đứng khí canh - bước 3 gia công hệ khung
Cách làm vườn đứng khí canh – bước 3 gia công hệ khung

Gắn Alumium lên hệ khung inox, Đóng hộp kín khí để nước không bắn ra ngoài. Vườn tường khí canh là phương pháp canh tác dùng hơi sương để cung cấp dinh dưỡng cho cây, rễ được treo trong không khí, trong không gian tối và kín. Chính vì vậy mà hệ thống hộp luôn phải kín khí.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống tưới

Sử dụng các đầu phun sương để cung cấp nước chất dinh dưỡng cho cây. Tạo độ ẩm cho hệ rễ, khoảng cách nối 30cm một đầu tưới. Lưu ý các vòi phun thường bị tắc do nước bẩn, chướng ngại vật… Giải pháp xử lý chính là sử dụng đầu lọc.

Cách làm vườn đứng khí canh - vườn đứng hoàn thiện
Cách làm vườn đứng khí canh – vườn đứng hoàn thiện

Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc cách làm vườn đứng khí canh qua bài viết tiếp theo. Quý độc giả có những thắc mắc gì về thi công vườn đứng khí canh hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi qua mail info@canhquanbabylon hoặc hotline 0989068668 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN