Cây xanh bày trí trong nhà hay văn phòng làm việc dù có chăm sóc đúng cách, khoa học thì đôi lúc cây vẫn mắc phải một số bệnh phổ biến. Mà nguyên nhân gây ra không phụ thuộc  người trồng cây, chủ yếu là tại môi trường sống hoặc từ những đặc tính sinh lý của cây. 

Cùng Babylon Landscape tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng ngừa cây nội thất nhé.

Bệnh đốm lá: 

Trên lá cây xuất hiện nhiều đốm sâu bệnh, màu sắc, hình dáng hay chiều dài của chúng không giống nhau, phiến lá bị nhỏ hơn, có đốm màu nâu, đen, tím… lá bị héo và rụng làm cây giảm chức năng quang hợp và chết.

Bệnh đốm lá trên cây

Phòng trừ bằng cách cắt bỏ những lá bị bệnh rồi đem đốt, phun thuốc định kì theo chỉ dẫn của nhà chuyên gia. Có thể dùng đồng sunphat, một phần vôi sống và lượng nước gấp 100 lần hoà vào hỗn hợp thuốc rồi phun lên cây. Lưu ý không dùng những vật dụng này trong quá trình tưới, phun thuốc lên cả mặt trước và sau lá cây cũng như thân, cành cây.

Bệnh phấn trắng: 

Trên bề mặt lá, cành hoặc thân cây nội thất có xuất hiện những mảng phấn dầy màu trắng bông làm cho lá dễ rụng  thân khô héo. Hiện tượng này khá phổ biến với những giống cây xứ ôn đới.

Bệnh phấn trắng trên câyCách chữa cũng rất đơn giản, có thể cắt bổ lá hoặc cành mắc bệnh đem đốt, đồng thời dùng dung dịch tổng hợp (lưu huỳnh nồng độ 0,3 – 0,5 với một phần vôi trong hoà với 10 phần nước  đem nấu sôi) .

Bệnh xoắn lá: 

Triệu chứng của bệnh là một phần hay toàn bộ lá bị xoăn lại, lá đổi màu sắc từ nâu xám thành đỏ tím. Trên bề mặt lá xuất hiện màu trắng, sau biến sang nâu. Lá bị xoăn lại, héo và khô, cành bị héo dẫn đến chết cây.

Trị bệnh này bằng cách xịt dung dịch lưu huỳnh vôi 3 – 5 – 5g vào đầu mùa xuân khi cây có sức sống mạnh nhất. Phun liên tục 2  3 lần cách nhau một tuần đến 10 ngày, cắt hết lá  cành bị bệnh đem đốt bỏ.

Bệnh thủng lá: 

Trên lá xuất hiện nhiều đốm khô  lan ra các lỗ to hình dạng khác nhau, viền thủng có màu tím, nâu hay đen. Xung quanh đốm có màu nâu vàng, sau đó đốm này sẽ bong ra và lá bị rách.

Cách trị bệnh này là tăng cường bón phân hữu cơ, hạn chế bón quá nhiều phân đạm. Đảm bảo cây được thông thoáng và có đủ ánh sáng.

Dịch vụ cho thuê và chăm sóc cây cảnh

Để giải quyết những vấn đề trên, dịch vụ cho thuê cây làm cảnh văn phòng, cây nội thất tại Babylon Landscape ra đời vì lý do đó. Với một đội ngũ chuyên gia về cây cảnh và kỹ thuật viên tận tâm, Babylon sẽ tư vấn cho khách hàng về lựa chọn cây phù hợp với không gian và yêu cầu của bạn. Cũng như cung cấp các dịch vụ chăm sóc định kỳ để đảm bảo cây luôn trong tình trạng tốt nhất. 

Dịch vụ cho thuê cây cảnh tại Babylon

Ưu điểm của dịch vụ cho thuê cây cảnh: 

– Tiết kiệm đến 80% chi phí đầu tư

– Không tốn thời gian chăm sóc cây: 2-3 lần/ tuần đội ngũ nhân viên Babylon sẽ đến để chăm sóc cây

– Thay cây mới miễn phí: Luôn đảm bảo cây xanh tốt, nếu chậu cây thuê không tươi tốt, héo úa,… sẽ được đổi cây mới mà không có bất kỳ chi phí phát sinh nào.

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ thuê cây cảnh, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: Ms Tuyền – 0988 429 261 hoặc qua mail: info@canhquanbabylon.vn để được tư vấn nhé. 

Cảnh Quan Babylon – Nâng Tầm Cuộc Sống Xanh!

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN